ด่วน! ผบ.ตร. สั่งโอนคดียิง สารวัตรแบงค์ ส่วนคดีตำรวจผิด ม. 157 ให้สอบปากคำที่ภาค 7

Author:

ความคืบหน้าคดีสั่งยิง พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว หรือ สารวัตรแบงค์ จนเสียชีวิต ภายในงานเลี้ยงบ้าน นายประวีณ จันทร์คล้าย หรือ กำนันนก ขณะนี้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. หรือว่า บิ๊กโจ๊ก ได้มีการเปิดเผยภาพจากกล้องวงจรปิด ภายในบ้านกำนัน เผยให้เห็นว่า มีตำรวจที่อยู่ในเหตุการณ์โกหกถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงมีการเรียกสอบปากคำใหม่ทั้งหมด รวมถึงมีการจับกุมผู้ต้องหาในคดีเพิ่มเติม

ขณะที่ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. มั่นใจในหลักฐานที่มีอยู่เพียงพอเอาผิดกำนันนก ให้ต้องโทษประหาร ฐานเป็นผู้บงการ โดยไม่กังวลเรื่องภาพจากกล้องวงจรปิด พร้อมเร่งขยายผลตรวจสอบเครือข่ายธุรกิจ-เตรียมเปิดปฏิบัติการปราบอิทธิพลแบบถอนรากถอนโคน พื้นที่นครปฐมให้หมดไป ตามข่าวที่เสนอไปก่อนหน้านี้

ล่าสุด พล.ต.อ.ดำรงค์ศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ลงนามคำสั่ง ให้โอนสำนวนการสอบสวน คดีที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ไปที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางทั้งหมด เนื่องจากเป็นคดีที่เกี่ยวเนื่อง กับคดียิงสารวัตรแบงค์ แต่ในส่วนของการเรียกสอบพยาน ในคดีละเว้นการปฏิบัติหน้าที่

ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157 และ คดีฮั้วประมูล ของบริษัทกำนันนก นั้น จะยังคงสอบปากคำ ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 เพราะเป็นสถานที่เกิดเหตุ และเพื่อความสะดวกของพยาน ในการเดินทางมาสอบปากคำ อย่างไรก็ตาม พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. จะเรียกประชุมคณะทำงานในคดี ที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง วันจันทร์ที่ 18 กันยายนนี้ เวลา 14.00 น.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *