งานเข้า บิ๊กโจ๊ก โดนแจ้งเอาผิดคืน ม.157 คดีเป้รักผู้การ หลังจับก๊วน ตร. ไถเงินเว็บพนัน 140 ล้าน

Author:

เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2566 เพจเฟซบุ๊ก Page 3 News รายงานว่า ที่กองบัญชาการตำรวสอบสวนกลาง (บช.ก.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เดินทางเข้ายื่นหนังสือร้องทุกข์และดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่รัฐในหลายคดี หนึ่งในนั้นเกี่ยวข้องกับคดีดังในวงการตำรวจกับเว็บพนัน กรณีการจับกุมผู้การตำรวจชลบุรี พร้อมชุดจับเว็บพนัน รวม 10 ราย โดยการยื่นหนังสือครั้งนี้ เป็นแจ้งดำเนินคดีกับ พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวนคดีรีดทรัพย์พนันออนไลน์ 140 ล้านบาท

พร้อมให้ดำเนินคดีกับคณะทำงานที่แจ้งข้อหา พ.ต.อ. ดำรงค์ศักดิ์ อ่อนตา รองผู้บังคับการ ตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 2 และพ.ต.ท. ปฐมพงศ์ มีอยู่ สารวัตรกองกำกับการวิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ กองบังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 2 ที่ถูกดำเนินคดี

ขณะที่ ร.ต.อ. ชยุต รองสารวัตรเมืองพัทยา ซึ่งเป็นผู้ปลอมแปลงเอกสารราชการ ใช้ลายเซ็นปลอม รวมถึงออกเลขคดีปลอม แต่กลับกัน ร.ต.อ. ชยุต เป็นพยาน ทั้งที่ ร.ต.อ. ชยุต เป็นผู้ร่วมขบวนการรายสำคัญ แถมยังใช้ ร.ต.อ. ชยุต มากล่าวหาตำรวจนายอื่นอีกด้วย นอกจากนี้ พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ ยังไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของ ผบ.ตร. ที่ต้องการให้การดำเนินคดีเป็นคดีตาม พ.ร.บ.อุ้มหายฯ อีกด้วย ขณะที่เพจ เครือข่ายเพื่อนตำรวจ ระบุว่า

การยื่นหนังสือดังกล่าวเป็นการร้องทุกข์กล่าวโทษดำเนินคดีอาญา ผกก.คูคต กับพวก, คณะกรรมการสอบสวนภาค 1 และ รองผบ.ตร (บิ๊กโจ๊ก) กับคณะกรรมการที่ได้รับการแต่งตั้งจาก ผบ.ตร.ในคดีเป้กับพวก ที่ไม่แจ้งข้อหา ร.ต.อ. ชยุต ในคดีเป้ 140 ล้าน กลับเอามาเป็นพยาน อันเป็นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบตามมาตรา 157

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *