เผยคำพูด นุศรา พูดกับ บีม พิมพิชยา หลังไม่พอใจการเล่นของตัวเอง ทั้งที่ทีมไทยเป็นฝ่ายได้รับชัยชนะ

Author:

เรียกได้ว่านัดที่แฟนๆบอลเลย์บอลหญิงของเรามีความสุขกันมากๆ เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยของเราเอาชนะ โปแลนด์ เจ้าภาพคาบ้าน ด้วย 3-2 เซ็ต ด้วยคะแนน ด้วยคะแนน 25-18, 7-25, 25-22, 23-25, 15-12 สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะพบกับ สโลวีเนีย วันที่ 22 กันยายน 2566

เมื่อวันที่ 22 ก.ย. 66 ความเคลื่อนไหวล่าสุด หลังจากที่ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เอาชนะ โปแลนด์ ไป 3-2 เซต ในศึกคัดโอลิมปิก 2024 นัดล่าสุด โดยมีชอตที่ นุศรา ต้อมคำ เข้าไปปลอบ พิมพิชยา ก๊กรัมย์ ที่ดูเหมือนจะไม่พอใจฟอร์มการเล่นของตัวเองมากนัก แม้ทีมจะเป็นฝ่ายได้รับชัยชนะก็ตาม นุศรา กล่าวว่า เราเข้าใจในความที่เราเป็นนักกีฬา แล้วเราก็ค่อนข้างใช้ร่างกายเยอะ อย่างคนที่ไปเล่นอาชีพแล้วกลับมาเล่นทีมชาติ ร่างกายในบางครั้งต้องการฟื้นตัวให้มันทัน พร้อมใช้งานทุกแมตช์ แต่บางทีเขาไม่สามารถที่จะพาร่างกายหรือพาสภาพจิตใจที่พร้อม ณ ตอนแข่งขัน ทำให้แบบว่าเราเคยทำได้ดีกว่านี้ และเราไม่สามารถทำได้ อาจจะมีความรู้สึกเฟลกับตัวเอง

อยากจะผลักตัวเองให้ขึ้นมาให้ได้ในฟอร์มการเล่นที่เขาเคยเป็น แล้วยังทำไม่ได้สักที ซึ่งนักกีฬาทุกคนเคยพบเจอมาก่อน เราต้องให้กำลังใจเขาเยอะมากๆ ปลอบเขาเยอะมากๆ และสนับสนุนเขามากๆ เพราะว่าเขาเป็นตัวหลักของทีมด้วย มันเป็นความรู้สึกที่เขาไม่สามารถพาตัวเองขึ้นมาได้ มันทำให้เขารู้สึกว่าเขาไม่สามารถช่วยทีมได้เลย แล้วเขาก็รู้สึกเสียใจตลอด เราก็เลยบอกเขาว่าวันนี้ทีมเราชนะนะ และเขาก็ทำได้ดีมากๆ เราบอกเขาเลยว่าเขาคือคนเก่ง ทุกคนภูมิใจในตัวเขามากๆ ที่วันนี้เขาก้าวผ่านความรู้สึกมาได้ เราเข้าใจเขามากๆ เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *