เปิดคำพูด “นุศรา” ที่บอกกับ “บีม พิมพิชยา” หลังไม่พอใจการเล่นของตัวเอง

Author:

เรียกได้ว่าทำเอาแฟนๆ เฮกันทั้งประเทศ สำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงคัดโอลิมปิก 2024 เมื่อวันที่ 20 ก.ย. 66 ที่ผ่านมา เกมนัดที่ 4 ในกลุ่มซี วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย  พบ โปแลนด์ โดยทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสู้เต็มที่ 5 เซต ก่อนจะพลิกเอาชนะ โปแลนด์ ไปได้ 3-2 เซต

เปิดคำพูด "นุศรา" ที่บอกกับ "บีม พิมพิชยา" หลังไม่พอใจการเล่นของตัวเอง

โดยในการแข่งขันนัดดังกล่าว มีชอตที่ “นุศรา ต้อมคำ” เข้าไปปลอบ “พิมพิชยา ก๊กรัมย์” ที่ดูเหมือนจะไม่พอใจฟอร์มการเล่นของตัวเองมากนัก แม้ทีมไทยจะเป็นฝ่ายชนะโปแลนด์ ซึ่งทาง นุศรา กล่าวว่า “เราเข้าใจในความที่เราเป็นนักกีฬา แล้วเราก็ค่อนข้างใช้ร่างกายเยอะ อย่างคนที่ไปเล่นอาชีพแล้วกลับมาเล่นทีมชาติ ร่างกายในบางครั้งต้องการฟื้นตัวให้มันทัน พร้อมใช้งานทุกแมตช์ แต่บางทีเขาไม่สามารถที่จะพาร่างกายหรือพาสภาพจิตใจที่พร้อม ณ ตอนแข่งขัน ทำให้แบบว่าเราเคยทำได้ดีกว่านี้ และเราไม่สามารถทำได้ อาจจะมีความรู้สึกเฟลกับตัวเอง อยากจะผลักตัวเองให้ขึ้นมาให้ได้ในฟอร์มการเล่นที่เขาเคยเป็น แล้วยังทำไม่ได้สักที ซึ่งนักกีฬาทุกคนเคยพบเจอมาก่อน

เปิดคำพูด "นุศรา" ที่บอกกับ "บีม พิมพิชยา" หลังไม่พอใจการเล่นของตัวเอง

เราต้องให้กำลังใจเขาเยอะมากๆ ปลอบเขาเยอะมากๆ และสนับสนุนเขามากๆ เพราะว่าเขาเป็นตัวหลักของทีมด้วย มันเป็นความรู้สึกที่เขาไม่สามารถพาตัวเองขึ้นมาได้ มันทำให้เขารู้สึกว่าเขาไม่สามารถช่วยทีมได้เลย แล้วเขาก็รู้สึกเสียใจตลอด เราก็เลยบอกเขาว่าวันนี้ทีมเราชนะนะ และเขาก็ทำได้ดีมากๆ เราบอกเขาเลยว่าเขาคือคนเก่ง ทุกคนภูมิใจในตัวเขามากๆ ที่วันนี้เขาก้าวผ่านความรู้สึกมาได้ เราเข้าใจเขามากๆ เลย”

เปิดคำพูด "นุศรา" ที่บอกกับ "บีม พิมพิชยา" หลังไม่พอใจการเล่นของตัวเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *