ผลวอลเลย์บอล ไทย พบ คาซัคสถาน คู่แข่งถึงกับส่ายหน้า จนปัญญาสู้

Author:

ผลวอลเลย์บอลหญิงเอเชียนเกมส์ ทีมชาติไทย พบ คาซัคสถาน เซตแรกนึกว่าไม่ง่าย แต่เซตสองชนะได้ไม่ยาก ใช้เวลาไม่นานปิดเกมไม่นาน

ผลวอลเลย์บอล ไทย พบ คาซัคสถาน คู่แข่งถึงกับส่ายหน้า จนปัญญาสู้ : การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 19 หางโจวเกมส์ ประเทศจีน (19th Asian Games Hangzhou 2022) ทีมชาติไทย พบ คาซัคสถาน ณ สนามเต๋อชิง สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์ แข่งขันเวลา 13:30 น. ตามเวลาประเทศไทย

ผลวอลเลย์บอล ไทย พบ คาซัคสถาน คู่แข่งถึงกับส่ายหน้า จนปัญญาสู้

เกมนี้ โค้ชด่วน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล มีการปรับเปลี่ยนตัวผู้เล่นจากนัดที่เอาชนะมองโกเลียเล็กน้อย ซึ่งเลือกใช้งานผู้เล่น 6 คนแรกที่ประกอบไปด้วย พรพรรณ เกิดปราชญ์ , ทัดดาว นึกแจ้ง , อัจฉราพร คงยศ , วิภาวี ศรีทอง , พิมพิชยา ก๊กรัมย์ , จรัสพร บรรดาศักดิ์ และ ปิยะนุช แป้นน้อย รับหน้าที่ตัวรับอิสระ

เซตแรก
คาซัคสถานสู้ได้ดีในช่วงต้นเซต แลกแต้มกับสาวไทยอย่างสูสี 12 – 10 ดูท่าว่าการจะเอาชนะได้สำหรับสาวไทยไม่ง่ายซะแล้ว กระทั่งช่วงกลางเซต สาวไทยเริ่มรุกจากหัวเสาได้หนัก และ แน่นขึ้นจนนำห่าง 17 – 13 และเก็บเซตนี้ไปได้สำเร็จ 25 – 18 ไทยนำ 1 – 0 เซต

เซตสอง
เซตนี้ คาซัคสถาน เริ่มต้นไม่ดีนัก ถึงขนาดว่าโดนสาวไทยทุบได้แต้มจนต้องส่ายหน้า โดนนำห่างถึง 10 – 3 เชตนี้ โค้ชด่วสนได้มีการโรเตชั่นตัวผู้เล่นด้วยการเปลี่ยน โมเม ธนัชชา และ สิริมา มานะกิจ ลงมาบ้าง ซึ่งก็ยังทำเกมกันไดอย่างยอดเยี่ยมนำห่าง 21 – 12 และเก็บเซตไปได้อีกครั้ง 25 – 12 เหลืออีกเพียงเซตเดียว ไทยจะชนะทันที

ผลวอลเลย์บอล ไทย พบ คาซัคสถาน คู่แข่งถึงกับส่ายหน้า จนปัญญาสู้

เซตสาม
สาวไทยยังช่วยกันปั้นเกมรุกได้ดี จนทำแต้มนำห่างตลอดในเซตนี้ กระทั่งชนะไปได้ 25 – 11 เกมนี้สาวไทยใช้เวลาไปเพียง 1 ชั่วโมงนิดๆ เท่านั้นก่อนจะได้ชัยชนะอันสวยงาม

ผลวอลเลย์บอลเอเชียนเกมส์ ทีมชาติไทย 3 – 0 คาซัคสถาน (25 – 18 , 25 – 12 , 25 – 11)

อย่างไรก็ตาม นัดต่อไปสาวไทยจะได้ลงสนามอีกครั้งในวันพฤหัสบดีที่ 5 ตุลาคม 2566 เวลา 18:00 น. คราวนี้งานหนักสุดๆ เพราะจะต้องเจอกับทีมชาติ ญี่ปุ่น แฟนๆ วอลเลย์บอลสามารถรับชมผ่านช่อง PPTVHD 36 , Workpoint TV และ AIS PLAY

ผลวอลเลย์บอล ไทย พบ คาซัคสถาน คู่แข่งถึงกับส่ายหน้า จนปัญญาสู้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *