จะยิงแล้วนะ ชนวนแท้จริง เยาวชนวัย 14 วิดีโอคอลนัดเจอเพื่อนในห้างดัง ก่อนลงมือ

Author:

จากกรณีเกิดเหตุสลดในห้างสยามพารากอน เขตปทุมวัน ต่อมาเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวมือปืนรายนี้ได้ที่ บริเวณชั้น 3 พร้อมกับอาวุธปืนขนาด 9 มม.โดยผู้ก่อเหตุเป็นเยาวชนชาย อายุ 14 ปี ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

เปิดชนวนแท้จริงของผู้ก่อเหตุ หลังวิดีโอคอลหาเพื่อนนัดเจอในห้าง ถูกกดดันเรียนแย่ ก่อนลงมืออุกอาจ ที่สยามพารากอน จากการสอบถามและสอบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่าเด็กชายวัย 14 ปีที่ก่อเหตุเป็นเด็กกิจกรรม มักมีผลการเรียนไม่ค่อยดี ทางโรงเรียนจะรายงานผลการเรียนให้ผู้ปกครองทราบตลอด

เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบมือถือของเด็กที่ก่อเหตุพบแชทข้อความที่มีพูดคุยถึงผลการเรียนที่ตกลง โดยเฉพาะวิชาคณิตศาสตร์ที่มีคะแนนไม่ถึงเป้า มีการกำชับให้ปรับปรุงตัวและอ่านหนังสือ ก่อนเด็กที่ก่อเหตุจะส่งข้อความกลับไป เป็นภาพที่อยู่ภายในสนามยิงปืนแห่งหนึ่ง แล้วพิมพ์ตอบกลับสั้นๆ ว่า “ผมจะไปที่นี่” ซึ่งเป็นสถานที่ยิงปืนที่มักจะไปเป็นประจำ

นอกจากนี้ก่อนเกิดเหตุผู้ก่อเหตุอายุ 14 ปียังส่งข้อความไปหาเพื่อนสนิทที่ไปยิงปืนด้วยกันว่า ไปเจอกันที่ห้างนะ และเมื่อไปถึงห้างผู้ก่อเหตุได้วิดีโอคอลหาเพื่อนคนดังกล่าว แล้วบอกว่า จะยิงปืนแล้ว ระหว่างนั้นเพื่อนพยายามบอกให้ใจเย็นๆ แต่ผู้ก่อเหตุกดตัดสายไป จากนั้นก็ได้เกิดเหตุการณ์สลดดังกล่าวขึ้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *