จับแล้ว คนขายอาวุธและกระสุนให้เด็กวัย 14 นำตัวสอบที่กทม.

Author:

จากกรณีเหตการณ์โศกนาฏกรรม เยาวชนวัย 14 ปี ได้ก่อเหตุกราดยิงในศูนย์การค้าสยามพารากอน จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และ บาดเจ็บจำนวนมาก ตามที่ได้เสนอไปแล้วนั้น ต่อมา ตำรวจเตรียมออกหมายจับ 3 บุคคล ที่จำหน่ายปืน และ กระสุนให้กับผู้ก่อเหตุวัย 14 ปี โดยเป็นการขายให้ผ่านโซเชียลมีเดีย

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวน สน.ยานนาวา ได้รวบรวมพยานหลักฐานและขออนุมัติต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ ออกหมายจับผู้ต้องหารวม 3 ราย ในความผิดฐาน ร่วมกันจำหน่ายอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต ด้วยได้รับการประสานจาก กองบังคับการสืบสวน ตำรวจนครบาล จากกรณีเมื่อวันที่ 3 ตุลาคม เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนกราดยิงประชาชนภายในห้างสรรพสินค้าพารากอน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้ จากการสืบสวนขยายผลทำให้ทราบกลุ่มคนร้าย จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ โดยเป็นบุคคลที่มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ จ.ยะลา จำนวน 2 ราย ดังนี้

1.นายสุวรรณหงส์ (สงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี จ.ยะลา

2.นายอัครวิชญ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี จ.ยะลา

กก.สส.ภ.จว.ยะลา ได้รับการประสานจากสืบสวนนครบาล จึงสนธิกำลัง ชป.สืบสวน 1 และ ชปส.กก.สส.ภ.จว.ยะลา เข้าทำการติดตามตัวผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว จนกระทั่งวันที่ 5 ตุลาคม 2566 เวลาประมาณ 01.00 น. พบตัว นายสุวรรณหงส์ นั่งอยู่บริเวณหน้าบ้าน จึงได้เข้าไปแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอทำการตรวจค้นโดยนายสุวรรณหงส์ สมัครใจเป็นผู้นำทำการตรวจค้น พบ

1. นายสุวรรณหงส์ บุคคลตามหมายจับ จ.932/66 ลง 4 ต.ค.66 ของ ศาลอาญากรุงเทพใต้

2. นายอัครวิชญ์ บุคคลตามหมายจับ จ.933/66 ลง 4 ต.ค.66 ของ ศาลอาญากรุงเทพใต้

พร้อมกับตรวจยึด

1.ลูกกระสุนแบงกัน จำนวน 209 นัด

2.ท่อเหล็กตัดท่อน(ลำกล้องปืน) จำนวน 33 ท่อน

3.สมุดบัญชีธนาคารกรุงไทย 2 เล่ม

4.เสื้อยืดคอกลมสีเทา(ตัวที่นายสุวรรณหงส์ ฯ) สวมใส่ขณะกดเงิน

5.แม็คกาซีนปืน จำนวน 9 อัน

และอุปกรณ์ดัดแปลงอาวุธปืนอื่นๆ รวม 27 รายการ

นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ลง ปจว. ที่ สภ.เมืองยะลา เพื่อนำตัวส่ง สน.ยานนาวา เพื่อดำเนินการต่อไป

ขณะที่คนร้ายอีก 1 ราย อายุประมาณ 30 ปี ยังจับไม่ได้

ทั้งนี้ พบว่าผู้ก่อเหตุยิงวัย 14 ได้ซื้อปืนกล็อก 19 จาก นายสุวรรณหงษ์ (สงวนนามสกุล) เป็นการซื้อผ่านกรุ๊ปไลน์ หลังจากโอนเงินนั้น บัญชีดังกล่าวมีการถอนเงินที่ตู้ ATM ปั๊ม ปตท.บจก.ยะลาออยล์ พบว่านายสุวรรณหงษ์ ทำธุรกรรมด้วยตนเอง จึงได้ออกหมายและประสานชุดสืบสวน ภ. 9 จับกุมดำเนินการ หลังหมายจับออกเมื่อคืนนี้ ขณะที่ผู้ต้องหาอีกราย ชื่อ นายอัครวิชญ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี เป็นชาวจ.ยะลา เช่นกัน ซึ่งทั้ง 2 ราย ร่วมกันประกอบปืนขาย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *