เสียชีวิตแล้ว นายณรงค์ชัย-นายพิชานน โดนกระบะพุ่งชนขณะออกกำลังกาย

Author:

วันที่ 6 ต.ค. 66 ร.ต.อ.สำรวย อกกลาง รอง สว.สอบสวน สภ.เฉลิมพระเกียรติ รับแจ้งมีรถจักรยานถูกรถยนต์ชนบนถนนสาย 24 ระหว่างบ้านระเบิก ต.อีสานเขต อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ คาดว่ามีผู้เสียชีวิต จึงประสานหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม จุดเฉลิมพระเกียรติ ร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบจักรยานแบบเสือภูเขา พังแบบชิ้นส่วนกระจัดกระจายจำนวน 2 คันพบมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 ราย คือนายณรงค์ชัย ยลอนันต์ อายุ 68 ปี บ้านเลขที่ 675 ถนนประจันตเขต ต.นางรอง อ.นางรอง เป็นอดีตข้าราชการกรมปศุสัตว์ และนายพิชานน อ่อนพรมราช อายุ 64 ปี ชาว ต.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ สภาพศพมีรอยถลอกตามร่างกายไม่มาก คาดถูกรถกระแทกอย่างแรงจึงทำให้เสียชีวิต และยังพบเศษกันชนรถกระบะของรถยี่ห้ออีซูซุ หล่นอยู่ในที่เกิดเหตุ

สอบถามนายสมหมาย สร้อยสมหวัง 52 บ้านเลขที่ 19/1 ต.นางรอง อ.นางรอง เล่าว่า พวกตนอยู่ในกลุ่มชมรมจักรยานนางรอง มีสมาชิกทั้งหมดกว่า 180 คัน ปกติจะนัดกันออกมาปั่นจักรยานออกกำลังกายเป็นประจำ แต่ละวันจะมีสมาชิกออกมาปั่นมากน้อยต่างกัน มากสุดประมาณ 30 คัน แต่วันนี้ออกมาปั่น 6 คัน เริ่มปั่นจากตัวอำเภอนางรอง จะไปอำเภอประโคนชัย ระยะทางประมาณ 30 กม. เมื่อปั่นมาถึงที่เกิดเหตุหรือประมาณ 15 กม.จากต้นทาง ตนเองซึ่งขี่มาเป็นคันที่ 4 ได้ยินเสียงโครม จากนั้นรถแต่ละคันล้มลงเพราะถูกร่างคนและสิ่งของมากระเด็นใส่รถ

เห็นรถกระบะสะบัดหัวออกแล้วขับหนีไปอย่างรวดเร็ว ก่อนจะพบว่าคนขี่มา 2 คันสุดท้ายเสียชีวิต ตอนนั้นยังไม่ทราบสาเหตุแต่คาดว่ารถกระบะน่าจะชน 2 คันที่ปั่นตามหลังมาแล้วสะบัดรถหัวออก ส่วน 4 คนที่เหลือได้รับบาดเจ็บคนละเล็กละน้อย

นางประพิมพรรณ ยลอนันนต์ อายุ 64 ปี ภรรยา นางณรงค์ชัย ที่เสียชีวิต กล่าวว่า พวกตนจับกลุ่มกันมาออกกำลังกาย แต่คนขับรถยังไม่รู้ว่าเมาหรือไม่ ขับรถด้วยความประมาท รู้สึกพวกตนไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงอยากจะเรียกร้องให้คนขับที่หนีไปออกมารับผิดชอบเพราะทำคนเสียชีวิตถึง 2 คน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *