เปิดสาเหตุเสียชีวิต จนท.พิทักษ์ป่า นอนหมดสติกลางป่า พยายามช่วยชีวิตแต่ไม่สำเร็จ

Author:

วันที่ 8 ตุลาคม 2566 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายไพโรจน์ เขียวแก้ว หน.นปพ.ไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี ว่า เมื่อเวลา 01.30 น.วันนี้ 8 ต.ค.66 นายพินิจ พวงมณี ตำแหน่งเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า พร.ประจำหน่วย ปป.กจ.19 (บ้องตี้) ได้ร่วมกันออกตรวจปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรป่าไม้ในเขตพื้นที่รับผิดชอบในท้องที่บ้านยางโทน ตำบลศรีมงคล อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าวังใหญ่และป่าแม่น้ำน้อย

โดยการจัดชุดลาดตระเวนและดักสุ่มภายในป่า ระหว่างนั้นเพื่อนเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าที่ไปด้วยกันพบว่านายพินิจได้นอนหมดสติอยู่ภายในป่า ทั้งหมดจึงได้ช่วยกันปั้มหัวใจ พร้อมทั้งประสานแจ้งรถฉุกเฉิน เพื่อนำตัวส่งโรงพยาบาลไทรโยค แต่สุดท้ายแล้วการพยายามช่วยชีวิตนายพินิจก็ไม่สำเร็จ ซึ่งนายพินิจฯได้เสียชีวิตลงในเวลาต่อมา

โดยในขณะนี้ทางพนักงานสอบสวน สภ.ไทรโยค ได้ส่งศพไปตรวจชันสูตร เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง ผลการตรวจชันสูตร พบว่านายพินิจ เกิดภาวะกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน และเส้นเลือดหัวใจตีบ ซึ่งจะรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้นทราบ เพื่อจะได้หาแนวทางให้ความช่วยเหลือครอบครัวของผู้เสียชีวิตต่อไป ซึ่งการเสียชีวิตของนายพินิจในครั้งนี้ ถือว่ากรมป่าไม้ได้สูญเสียบุคคลที่มีผลงานมากมายในการป้องกันรักษาผืนป่าเอาไว้ให้ลูกหลาน อีกครั้งหนึ่ง

สำหรับนายพินิจ พวงมณี อายุ 48 ปี ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า พร.ประจำหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ กจ.19 (บ้องตี้) มีอายุราชการ 16 ปี มีบุตร จำนวน 4 คน ทางครอบครัวกำหนดจัดงานสวดพระอภิธรรมศพ ตั้งแต่วันที่ 8-14 ต.ค.66 และ วันที่ 15 ต.ค.66 เวลา 15.30 น. ทำพิธีฌาปนกิจศพ ที่วัดพุน้อย ต.ลุ่มสุ่ม อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี

ข่าวโดย ปรีชา ไหลวารินทร์ ผู้สื่อข่าวจังหวัดกาญจนบุรี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *