ภรรยาสุดเศร้า สามีเพิ่งไปทำงานที่อิสราเอลไม่ถึงปี ถูกยิงกราดเสียชีวิต

Author:

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม ความคืบหน้ากรณีมีรายงานผู้เสียชีวิต จากเหตุการณ์ความรุนแรง ของกลุ่มก่อการร้าย ในประเทศอิสราเอล จากข้อมูลของสำนักงานจัดหางานนครพนม พบว่า มีแรงงานไทยชาวนครพนม ไปทำงานฟาร์มเกษตร สูญหายขาดการติดต่อจากญาติ 3 ราย และมีการยืนยันผู้เสียชีวิต อีก 1 ราย คือ นายสมควร อายุ 39 ปี ชาว อ.เมืองกาฬสินธุ์ แต่มาเป็นเขยนครพนม ทราบชื่อภรรยาภายหลังคือ นางสาวรุ่งทิวา อายุ 31 ปี เป็นชาวบ้านดงยอ ต.นาถ่อน อ.เมือง จ.นครพนม

ทั้งนี้ทางญาติ ครอบครัวผู้เสียชีวิต อยู่ระหว่างติดต่อทางกรมการจัดหางาน เพื่อประสานขอความช่วยเหลือ นำศพกลับมาบำเพ็ญกุศล

ล่าสุดทางด้าน นางสาวรุ่งทิวา อายุ 31 ปี ออกมาเปิดเผยยืนยันว่า สามีคือ นายสมควร อายุ 39 ปี ชาว อ.เมืองกาฬสินธุ์ เสียชีวิตเมื่อช่วงเย็นวันที่ 7 ตุลาคม 2566 ที่ผ่านมา หลังจากขาดการติดต่อทางแชตเฟสบุ๊ค ซึ่งปกติจะพูดคุยถามความเป็นอยู่ทุกวัน โดยสามีไปทำงานยังไม่ถึงปี จะครบปีเดือนตุลาคมนี้ เป็นงานฟาร์มเกษตร

ก่อนเกิดเหตุตนเองได้วิดีโอคอลคุยกับสามีตั้งแต่เช้า โดยไม่ได้วางสาย และสามียังได้เล่าให้ฟังว่า มีการสู้รบกันเกิดขึ้นแต่ตอนนั้นสามีก็ยังไม่มีท่าทีร้อนรนแต่อย่างใด ยังคงใช้ชีวิตปกติ และก่อนจะวางสายสามีบ่นว่าเหนื่อยอยากนอนพักผ่อนตนเองจึงให้สามีไปนอนพักผ่อน

หลังจากที่สามีนอนหลับไป ตนเองเห็นข่าวจึงได้ส่งแชตไปบอกสามีให้ดูแลตนเองและอย่าออกไปไหน สักพักมีเพื่อนของสามีทักแชตเฟซบุ๊กมาหา แจ้งข่าวร้ายว่าสามีถูกกลุ่มติดอาวุธหนักบุกเข้ามายิงขนาดที่สามีกำลังหลบหนีออกทางหน้าต่าง แต่สามีหนีไม่ทันจึงถูกกลุ่มติดอาวุธจับตัวไป ก่อนจะรัวยิงจนเสียชีวิต ส่วนเพื่อนคนอื่นได้วิ่งหนีไปหมดขณะเกิดเหตุ

น.ส.รุ่งทิวา เล่าน้ำคลอเบ้าว่า ก่อนหน้านี้ที่จะเกิดเหตุสามีมักบ่นว่าลำบากและเหนื่อย แต่เวลาวิดีโอขอคุยกัน สามีจะไม่ค่อยให้เห็นสภาพความเป็นอยู่มากนัก แต่ส่วนใหญ่จะเป็นการบ่นให้ฟังมากกว่าว่าเหนื่อย นอกจากนี้สามีได้สัญญากับตนเองว่าจะไปทำงานที่ประเทศอิสราเอล 5 ปีและจะพยายามเก็บเงินกลับมาอยู่กับครอบครัวที่จังหวัดนครพนม โดยไปสร้างอาชีพค้าขาย แต่สุดท้ายก็มาถูกยิงตาย

นอกจากนี้นางสาวรุ่งทิวา ยังบอกอีกว่าตนเองไม่รู้ว่าจะติดต่อขอรับศพสามีได้อย่างไร คงต้องรอทางการไทยเป็นผู้ประสานมา และจะนำศพของสามีกลับมาจัดพิธีตามประเพณีที่บ้านเกิดจังหวัดกาฬสินธุ์หรือที่จังหวัดนครนพม ต้องรอปรึกษาญาติ ก่อน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *