ด.ช.วัย 14 ลักปืนตามาโชว์เพื่อน จู่ๆ ลั่นใส่สิ้นใจ รีบเช็ดเลือด โทรแจ้งโกหกว่าโดนประทัด

Author:

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 10 ต.ค.66 ร.ต.อ.ชนวีร์ ชุมจุล รอง สว.(สอบสวน) สภ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ได้รับแจ้งเหตุเด็กชายวัย 14 ปีถูกยิงด้วยอาวุธปืนบาดเจ็บสาหัส ที่บ้านหลังหนึ่ง ซอย 1 ถนนสุนทรอุทิศ ในเขตเทศบาลตำบลย่านตาขาว จ.ตรัง จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.รัฐกร ภักดีวานิช ผกก.สส.ภ.จว.ตรัง, พ.ต.อ.พูนศักดิ์ เซ็งแซ่ ผกก.สภ.ย่านตาขาว, ตำรวจชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ตรัง

ที่เกิดเหตุพบว่าเป็นบ้านสูง 2 ชั้น เปิดเป็นร้านขายของชำ ส่วนผู้บาดเจ็บ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพสมาคมกู้ชีพรวมใจย่านตาขาว ได้นำตัวส่งไป รพ.ย่านตาขาว ไปก่อนหน้าแล้ว ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา จากการตรวจสอบบริเวณชั้นล่างพบกองเลือดหยดลงมาจากชั้นที่ 2 จึงขึ้นไปตรวจสอบพบว่าบริเวณโถงติดกับบันไดและติดกับห้องนอน มีคราบเลือดถูกเช็ดติดอยู่บนพื้นไม้ ใกล้กันพบกระเป๋าสะพาย ด้านในมีอาวุธปืนขนาด 11 มม. ในรังเพลิงมีกระสุนพร้อมใช้งานอยู่ 1 นัด แม็กกาซีน 1 อัน ถูกถอดแยกกันกับตัวปืน และยังมีปลอกกระสุนตกอยู่ 1 ปลอก พร้อมหัวกระสุนอยู่ใกล้กัน ส่วนบนฝาผนังปูนมีร่องรอยกระสุนเจาะเข้าไป 1 รอย ถัดออกไปบนระเบียงหลังติดกับจุดเกิดเหตุพบผ้าเช็ดเลือด 1 ผืน เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สำหรับผู้เสียชีวิตเป็นเด็กชาย อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม. 2 โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง ถูกยิงเข้าที่แผ่นหลังทะลุหน้าอกซ้าย ส่วนผู้ก่อเหตุเป็นเพื่อนของผู้เสียชีวิต อายุ 14 ปีเท่ากัน และศึกษาอยู่ระดับชั้น ม.2 เช่นกัน จึงควบคุมตัวไว้รอการสอบสวนร่วมกับเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ

ขณะที่ พ.ต.อ.พูนศักดิ์ เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุเด็กๆ ทั้งหมด 4 คน ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทกัน ได้นัดมานั่งพูดคุยกันที่ชั้น 2 ของบ้าน จากนั้นผู้ก่อเหตุได้นำอาวุธปืนกระบอกดังกล่าวออกมาเล่น ซึ่งเป็นของคุณตา อดีตตำรวจในพื้นที่ จ.พัทลุง และขโมยมาเก็บไว้ 3 เดือนแล้ว เมื่อครั้งครอบครัวพาไปเยี่ยมคุณตาที่บ้านพัก ใน จ.พัทลุง และคุณตา ได้ไปแจ้งความอาวุธปืนหายไว้ และระหว่างที่นำปืนออกมาโชว์เพื่อนนั้น จู่ๆ เกิดลั่นใส่ผู้เสียชีวิต กลุ่มเพื่อนได้โทรแจ้ง 1669 ว่าถูกประทัดระเบิดใส่ พอกู้ชีพมารับตัว ท้งหมดก็แยกย้ายกันหลบหนี ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะไปนำตัวมาสอบสวน โดยผู้ก่อเหตุและกลุ่มเพื่อนยังอยู่ในอาการตกใจ รับว่าทำปืนลั่น ไม่มีมูลเหตุหรือสาเหตุโกรธเคืองใดๆ กันมาก่อน และด้วยความตกใจได้ใช้ผ้าเช็ดเลือด

ด้าน นายอนุรักษ์ จันทร์คง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพสมาคมกู้ชีพรวมใจย่านตาขาว กล่าวด้วยว่า ได้รับแจ้งจากศูนย์สั่งการนเรนทรตรัง ให้ออกรับผู้บาดเจ็บเด็กวัยรุ่นเล่นประทัดปิงปองระเบิดใส่ มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นเด็กชาย อายุ 14 ปี 1 ราย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุพบเด็กชายผู้ชาย 3 คน อยู่ในอาการตกใจ พร้อมทั้งสอบถามว่าผู้บาดเจ็บโดนอะไร เด็กๆ บอกว่าถูกกระสุนของลูกประทัดระเบิดใส่ แต่เท่าที่ตนสังเกตขณะนั้นบาดแผลคล้ายกับถูกอาวุธปืน ซึ่งขณะนั้นผู้บาดเจ็บนอนแน่นิ่งจับชีพจรไม่ได้แล้ว จึงปฐมพยาบาลเบื้องต้นและเร่งนำส่ง รพ.ย่านตาขาว

ทางด้าน นายวิรัตน์ สะดะ อายุ 58 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่า ขณะเกิดเหตุตนนั่งขายของอยู่ชั้น 1 ของบ้าน เตรียมที่จะปิดร้านกลับบ้าน แต่จังหวะนั้นได้ยินเสียงดังสนั่นขึ้น 1 นัด และตามมาด้วยเสียงร้องของเด็ก แต่ตนไม่ได้เอะใจว่าจะเป็นเสียงปืน เพราะมีคนงานก่อสร้างมาทำกำแพงอยู่ข้างๆ บ้าน คิดว่าเป็นเสียงตีของช่างก่อสร้าง ประกอบกับตนเปิดทีวีอยู่ด้วย และกลุ่มของเด็กๆ มักจะเล่นและร้องกันเช่นนี้บ่อยครั้ง

ซึ่งก่อนจะได้ยินเสียงก็เห็นว่าเพื่อนๆ ของหลานชายประมาณ 3-4 คน เดินขึ้นมาบนบ้านตามปกติ เพราะมักจะมานั่งรวมกลุ่มกันบ่อยครั้ง ปกติตนเห็นหน้าและรู้จักกับเด็กที่เสียชีวิตเพราะเป็นเพื่อนของหลานชายมักจะมาที่บ้านนี้เป็นประจำทุกวัน ที่ผ่านมาไม่เคยทราบมาก่อนเลยว่าเด็กที่มาเล่นที่บ้านกับหลานชายมีอาวุธปืนติดตัว แต่ทราบและได้ยินมาตลอดว่ามักจะชอบเล่นประทัดและระเบิดปิงปองจนเสียงดังสนั่นมาแล้วหลายครั้ง และตนก็ตักเตือนอยู่ตลอดว่าอย่ามามั่วสุมและส่งเสียงดังกัน จนมาทราบภายหลังว่า เพื่อนของหลานได้นำมาอาวุธปืนมาเล่นที่บ้าน และลั่นใส่เพื่อนอีกคนที่มานั่งอยู่ด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *