สุดเศร้า เผาแล้ว ม.6เหยื่อมิจฉาชีพ หลอกขายไอโฟน ครอบครัว เพื่อนนร. ร่วมอาลัย

Author:

วันที่ 19 ต.ค.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีนักเรียนชั้น ม.6 ถูกแก๊งมิจฉาชีพออนไลน์หลอกซื้อโทรศัพท์มือถือ จนเหยื่อหลงเชื่อโอนเงินไปจำนวน 18,500 บาท แล้วไม่ได้โทรศัพท์ รวมทั้งร้านที่ปรากฏในเพจนั้นไม่มีอยู่จริง จนเกิดเหตุการณ์สูญเสีย

ล่าสุดวันนี้ มีการเคลื่อนร่าง นักเรียนชั้น ม.6 ผู้เสียชีวิตไปฌาปนกิจที่วัดบางบูชาชนาราม อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช โดยมีเพื่อนนักเรียนและเพื่อนบ้านจำนวนมากมาร่วมเคลื่อนร่างไปยังสถานที่ฌาปนกิจ ท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้าเสียใจ

เพื่อนนักเรียนคนหนึ่ง กล่าวว่า เสียใจมาก ยังช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ เพื่อนเป็นคนร่าเริงในกลุ่มเพื่อนๆ อยากเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่เร่งรัดติดตามตัวคนร้ายทั้งขบวนการมาลงโทษให้ถึงที่สุด เนื่องจากเห็นว่าเป็นการสร้างความเดือดร้อนให้ เชื่อว่ามีผู้เสียหายอีกมากที่ไม่เป็นข่าวดังทำให้จับกุมไม่ได้

ด้าน พ.ต.ท.สวัสดิ์ นิยมเดชา สวญ.หัวหน้า สภ.เกาะทวด อ.ปากพนัง กล่าวว่า ทางผู้บังคับบัญชาได้ให้ความสำคัญกับคดีนี้เป็นอย่างมาก และได้เร่งทำการสอบสวนเพื่อติดตามแก๊งมิจฉาชีพกลุ่มนี้มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว โดยมีการส่งเจ้าหน้าที่ออกสืบสวนดำเนินการในเรื่องนี้แล้ว

ขณะที่แม่ของผู้ตาย เปิดเผยว่า ตำรวจได้แจ้งความคืบหน้าเป็นระยะๆ ต้องขอขอบคุณอย่างมาก อยากให้ดำเนินคดีให้ได้ มาถึงวันนี้วันสุดท้ายจะทำทุกอย่างที่ลูกสั่งไว้รวมทั้งชำระเงินที่ลูกติดค้างเพื่อนๆให้แล้วเสร็จ

ส่วนการสอบสวนนั้นพบว่าในระหว่างวันที่ 14-15 ต.ค.2566 คนร้ายก่อเหตุผ่านบัญชีเดียวกันนี้อีก 4 ราย ในพื้นที่นครบาล อีกรายที่5คือนักเรียนหญิงที่ปากพนัง นครศรีธรรมราช เป็นกรณีเสียชีวิต พบว่าคนร้ายมีพื้นที่เคลื่อนไหวแถวใกล้ชายแดนไทยกับเพื่อนบ้าน ตำรวจไซเบอร์ติดตามอย่างต่อเนื่องพบว่าขณะนี้มีการเตรียมออกหมายจับอย่างน้อย 5 คน ส่วนน.ส.ดอกแก้ว เจ้าของบัญชีม้า ถูกจับกุมแล้วมีประวัติต้องคดีอาญา 3 คดี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *