‘หยก’ ยุติบทบาท นักกิจกรรมทางการเมือง เผย อยู่กับที่บ้านแล้ว

Author:

“หยก ธนลภย์” ประกาศ ยุติบทบาท นักกิจกรรมทางการเมือง เผย อยู่กับที่บ้านเรียบร้อย มุ่งสนับสนุนวงการดนตรี และการศึกษานอกระบบ

เมื่อวันที่ 23 มี.ค. 2567 น.ส.ธนลภย์ หรือ หยก เยาวชนนักเคลื่อนไหวทางการเมือง โพสต์เฟซบุ๊กระบุข้อความว่า “ยุติการเป็นนักกิจกรรมทางการเมืองแล้วค่าา อยู่กับที่บ้านเรียบร้อย สนับสนุนวงการดนตรี และการศึกษานอกระบบ (กศน.)”

สำหรับ น.ส.ธนลภย์ หรือหยก เป็นนักเคลื่อนไหวทางการเมืองกลุ่มทะลุวัง อดีตผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 ที่อายุน้อยที่สุดในประเทศไทย จากการแจ้งความโดยนายอานนท์ กลิ่นแก้ว สมาชิกศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน (ศปปส.) ซึ่งขณะนั้น หยก มีอายุเพียง 14 ปี จากกรณีแสดงออกในกิจกรรมทางการเมือง “13 ตุลาหวังว่าสายฝนจะพาล่องไป” ที่บริเวณเสาชิงช้า เมื่อวันที่ 13 ต.ค. 2565

นอกจากนี้ หยก ได้เข้าร่วมกิจกรรมทางการเมืองมากมาย เช่น งานรำลึกถึงการจากไปของ ‘วัฒน์ วรรลยางกูร’, ราษฎรไล่ตู่ , ร่วมกับกลุ่มทะลุวัง บุกคัดค้านการแถลงจัดตั้งรัฐบาล ระหว่างพรรคเพื่อไทยกับพรรคภูมิใจไทย ที่ทำการพรรคเพื่อไทย

รวมถึงยังมีบทบาทในการเคลื่อนไหวเรียกร้องสิทธิเสรีภาพภายในโรงเรียน ด้วยการแต่งชุดไปรเวตและย้อมผมไปเรียนหลายสัปดาห์ ก่อนที่หยกได้ออกมาประกาศว่าถูกไล่ออก และพยายามปีนรั้วเข้าโรงเรียนหลายครั้ง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *