สู้ต่อไป! “หยก” เปิดใจ ย้ำจุดยืนเดินหน้าต่อสู้กับโรงเรียน เชื่อทำแบบนี้กับเด็กคนอื่นได้อีก

Author:

จากกรณีเหตุวุ่นวายที่หน้าโรงเรียนเตรียมพัฒน์ฯ  เมื่อช่วงเช้าวันที่ 31 ส.ค.66 ที่ผ่านมา  เมื่อ หยก หรือ หยก ธนลภย์ วัย15 ปี  นอนขวางรถบัส ประท้วงโรงเรียน ที่ไม่ให้ไปเข้าค่ายเรียนภาษาจีนที่นครปฐม จนเกิดการชุลมุน เพื่อนๆต้องมาช่วยอุ้ม รวมทั้งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาช่วยคลี่คลายสถานการณ์  ล่าสุด หยก ได้เคลื่อนไหวโพสต์ถึงเหตุการณ์ดังกล่าว เปิดใจถึงเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว

หยก เปิดใจ ย้ำเหตุผลต่อสู้กับโรงเรียน เชื่อรร.ทำแบบนี้กับเด็กคนอื่นได้อีก โดย หยก โพสต์เปิดใจว่า สวัสดีค่ะ ขอบคุณทุกคนที่มาให้ความเห็นมากมายต่างๆนาๆ ตั้งแต่เกิดเรื่องขึ้นกับหนูนะคะ

หลายความเห็นที่สะใจและคิดว่าสมควรแล้วที่เรื่องนี้เกิดขึ้นกับหนู หนูก็อ่านและพยายามฟังหลายๆคน พี่ๆบางคนพูดด้วยว่าสมควรแล้วเพราะสิ่งที่หนูทำไม่เหมาะสม

หยก เปิดใจ ย้ำเหตุผลต่อสู้กับโรงเรียน เชื่อรร.ทำแบบนี้กับเด็กคนอื่นได้อีก

หนูยังขอยืนยันต่อสู้ต่อไปบนหนทางนี้ เพราะหนูก็อยากรู้เหมือนกันว่าท้ายที่สุดแล้วประวัติศาสตร์จะเขียนถึงการกระทำของโรงเรียนว่ายังไง จะมีการตกผลึกชะตากรรมของคนที่ต้องโทษ 112 ในช่วงเวลานี้ยังไง

หยก เปิดใจ ย้ำเหตุผลต่อสู้กับโรงเรียน เชื่อรร.ทำแบบนี้กับเด็กคนอื่นได้อีก

ตั้งแต่ติดคุก และตัดสินใจต่อสู้กับโรงเรียนเพราะหนูเห็นว่าโรงเรียนทำไม่ถูก ไม่ทำสิ่งที่สมควรทำ ละเว้นการกระทำ ใช้วิธีอื่นซึ่งไม่ใช่วิธีกระทำอย่างเปิดเผยในที่แจ้งกับหนู หนูก็พอทราบอยู่แล้วว่าชีวิตการเติบโตของหนูจะไม่เหมือนเด็กคนอื่น 112 ไม่ทำให้ชีวิตใครเป็นปกติและสังคมนี้มีปัญหา

หยก เปิดใจ ย้ำเหตุผลต่อสู้กับโรงเรียน เชื่อรร.ทำแบบนี้กับเด็กคนอื่นได้อีก

โรงเรียนเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาเยาวชน หนูก็อยากจะให้เป็นที่ประจักษ์เหมือนกันว่าโรงเรียนนี้ที่หนูต่อสู้อยู่เป็นสถานที่แบบไหน มีครูแบบไหน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *