ระทึก นักท่องเที่ยว ต้มไข่ในบ่อน้ำพุร้อน ไม้กั้นหัก ร่างตกบ่อน้ำร้อนลวกเจ็บสาหัส

Author:

หนุ่มนักท่องเที่ยว ซื้อไข่ไปต้มในบ่อน้ำร้อน แต่ไม้กั้นหัก ทำให้ตกลงไปในบ่อถูกน้ำร้อนลวกทั้งตัว ได้รับบาดเจ็บสาหัส

วันที่ 4 ก.ย. 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุนักท่องเที่ยวชาย วัย 16 ปี ชาวบ้านอำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ไปเที่ยวบ่อโป่งน้ำร้อนฝาง บริเวณหน้าลานกางเต็นท์อิงดอย ซึ่งตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ และได้นำไข่ไปต้มในบ่อน้ำร้อน ซึ่งอุณหภูมิสูงถึง 80 องศาเซลเซียส ระหว่างต้มและพิงกับไม้กั้นบ่อน้ำร้อน แต่ด้านในไม้กั้นผุ จากสภาพที่ใช้งานมานาน ทำให้ไม้กั้นหัก จนพลัดตกลงไปในบ่อน้ำร้อน ท่ามกลางความตกใจ ของเจ้าหน้าที่และนักท่องเที่ยว

จึงช่วยเหลือขึ้นมาจากบ่อ แต่สภาพร่างกาย มือและเท้าถูกน้ำร้อนลวก จนอยู่ในสภาพผิวหนังลอก ต้องปฐมพยาบาล นำผ้ามาคุมร่างกายไว้ ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลฝางและส่งต่อมายังโรงพยาบาลนครพิงค์ ในตัวเมืองเชียงใหม่ อาการยังสาหัส เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวันที่ 3 กย 66 ที่ผ่านมา

นายกริชสยาม คงสตรี ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 เผยว่า หลังได้รับรายงานก็ให้ความช่วยเหลือเต็มที่ และจะดูแลค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลทั้งหมด และ ได้มอบหมายให้อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก ประสานการดูแล กับครอบครัวของผู้บาดเจ็บอย่างใกล้ชิด และให้สำรวจไม้กั้นที่มีการใช้งานมานาน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *