ใหม่ ดาวิกา อินบท “ตุ้ม เรื่องตลก69” อาการหนัก “หนีออกจากบ้าน-พบจิตแพทย์”

Author:

ทุ่มเทแรงกายแรงใจที่สุดในชีวิตกับซีรีส์เรื่องแรกกับทางเน็ตฟลิกซ์ ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ นางเอกชื่อดัง อินจัดจนเอาตัวละครออกจากชีวิตจริงไม่ได้ อาการหนักถึงขั้นหนีออกจากบ้านและต้องพบจิตแพทย์ เพื่อเยียวยาสภาพจิตใจ โดย ใหม่ ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องดังกล่าวในงานแถลงข่าวเปิดตัวซีรีส์ดาร์กคอมเมดี้ “เรื่องตลก69 เดอะซีรีส์” ที่ The Jam Factory เจริญนคร วันนี้(4ก.ย.)

ถามถึงความทุ่มเทอย่างมากในซีรีส์เรื่องนี้? “ทุ่มเทมากจริงๆ ทั้งร่างกายและจิตใจ เรื่องนี้ที่สุดแล้วในชีวิตเลยค่ะ ถามว่าอะไรที่ทำให้ตัวเองต้องทุ่มเทขนาดนั้น พี่ต้อม(เป็นเอก)ค่ะ พี่ต้อมไม่ได้สั่งแต่เรารู้สึกว่าเราอยากจะทำเรื่องนี้ให้ดีเพราะเรามีโอกาสที่จะได้ร่วมงานกับผู้กำกับที่เราอยากทำงานด้วยมากๆ

จริงๆ แล้วโปรเจ็กต์นี้ก็เป็นโปรเจ็กต์เน็ตฟลิกซ์โปรเจ็กต์แรกของใหม่ด้วยค่ะ แล้วก็อยากจะก้าวผ่านคำที่ทุกคนคิดว่าเราเป็นดารา ลองเป็นนักแสดงจริงๆ ที่ไม่ต้องสนใจอะไรเลยทั้งภาพลักษณ์ทั้งทุกอย่าง จะมีอยู่ช่วงหนึ่งที่โดนด่าว่าหน้าเปลี่ยนโน่นนี่นั่น แต่มันก็เป็นเรื่องปกติ”

โจทย์เรื่องการลดน้ำหนักทำให้เราต้องเจออะไรเยอะมาก? “เยอะมาก แต่เราก็จะคอยบอกทุกคนว่าเป็นเพราะงาน ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็จะไม่ค่อยรู้และคิดว่าเราเป็นโรคแน่เลย คลั่งผอมแน่เลย ไม่ได้เป็นค่ะ ซึ่งก็มาจากการทำงานเรื่องนี้นี่แหละ

แต่เราก็ไม่ได้ตั้งใจจะให้ผอม พอเกิดจากการที่เราเริ่มอินกับมันมากๆ มันค่อยๆ กลายเป็นตัวละครนั้นไปเรื่อยๆ ใหม่อยู่กับตุ้ม 3 เดือน ซึ่งการเป็นตุ้มถือว่าเป็นอะไรที่ทำให้ใหม่รู้จักตัวเองมากๆ แล้วใหม่เชื่อว่าทุกคนมีตุ้มอยู่ในตัวแต่แค่ว่าทุกคนอาจจะยังไม่รู้จักมัน”

เห็นบอกว่าจะไม่กลับไปผอมอย่างนั้นอีกแล้ว? “ไม่เอาค่ะ ตัวใหม่เองก็ไม่ได้อยากให้ใครไปถึงขั้นนั้น แล้วใหม่เองก็ตกใจเหมือนกันที่มันไปถึงขั้นนั้น ไม่ได้ชอบแต่ว่ามันเป็นไปโดยธรรมชาติ”

พอจบโปรเจ็กต์ก็ได้เพิ่มน้ำหนักขึ้นมาแล้ว? “สิ่งแรกเลยคือเราไม่ใช่แค่ว่าจะกินอย่างเดียวแล้ว มันต้องไปรักษาที่ใจด้วย ไปพบจิตแพทย์ ปรึกษาผู้รู้ทำให้เรากลับมารักตัวเอง พอเราเริ่มรักตัวเอง เริ่มแคร์คนอื่น ส่งความรักให้คนอื่นเป็น เราก็จะเริ่มมีความสุขในทุกๆ วัน เห็นอาหารก็รู้สึกอยากจะกิน เพราะถ้าอยู่ๆ คัตปุ๊บปิดกล้องแล้วนะ อ้วนเดี๋ยวนี้ เดินเข้าร้านซื้อเบอร์เกอร์กินๆๆ มันก็ทำได้ แต่ใจมันไม่ได้อ่ะค่ะ”

ความทุ่มเทของเรามันส่งผลกระทบไปถึงจิตใจเลยเหรอ? “ใช่ค่ะ สุดๆ เลยค่ะ คนรอบข้างก็คือ…ช่วงที่เป็นมันหนักมากแต่ใหม่ไม่ได้บอกใคร หนีออกจากบ้านอะไรอย่างเนี้ย โหดมาก แต่ไม่ได้หนีไปตามผู้ชายนะคะ หนีออกจากบ้านแล้วก็ไปอยู่โรงแรมคนเดียว

มันเหมือนเป็นการตัดสินใจของตุ้ม มันไม่ใช่การตัดสินใจของใหม่ (เอาตัวละครต่างจากชีวิตจริงไม่ได้?) เหมือนเชิญเขาไปอยู่ในชีวิตจริงกับเราด้วยแล้ว ตอนนั้นคุณแม่ พี่เกล้า(ผู้จัดการ) ก็รับรู้หมดเลยค่ะ”

คนรอบข้างตามใหม่กลับมายังไง? “พี่เกล้าคือคนนึงที่เกลียดตุ้ม (ตุ้มสร้างความเดือดร้อนให้พี่เกล้า?) มากๆ เลย(ยิ้ม) เขาไม่ค่อยชอบตุ้มเท่าไหร่ ในพาร์ตกับแฟนอะไรแบบนี้ก็จะรู้สึกว่าเราไม่ค่อยใส่ใจ”

กระทบถึงพี่เต๋อด้วย? “ค่ะ (เต๋อว่ายังไงบ้าง?) ไม่บ่นอะไรเลยค่ะ พอใหม่รู้ว่ามันเกิดปัญหาอะไร ใหม่ก็ไปถามเขาว่าพี่รู้สึกอะไรในช่วงนั้นเขาก็บอกว่ามีแบบนี้ คือเขาไม่เชิงหาทางออกให้เรา แต่เราหาทางออกให้ตัวเองมากกว่า เพราะเรารู้ว่ามันไม่เฮลตี้ค่ะ

ยังไงแล้วใหม่ก็ต้องเป็นใหม่ดาวิกา เป็นดาราเป็นนักแสดงซึ่งใหม่มีแฟนคลับ มีทุกอย่าง ใหม่รู้สึกว่าเราต้องบาลานซ์ให้ได้ เราไม่ต้องไปเวอร์ชั่นนั้นเลย มันไม่คุ้ม (วันนี้โบกมือบ๊ายบายตุ้มไปหรือยัง?) ค่ะ ตุ้มอยู่ลึกๆ ลึกมากๆ เลยค่ะ”

อะไรที่ทำให้เรารู้สึกว่ามันไม่เฮลตี้กับเราแล้ว? “ถ้าหนักจริงๆคือใหม่เห็นคนตายแล้วไม่รู้สึกอะไร (ไม่รู้สึกสะเทือนใจกับข่าว?) ไม่ คือไม่เสียใจ เพราะรู้สึกว่าเป็นสัจธรรม”

เต๋อเคยพูดไหมว่านี่ไม่ใช่ใหม่? “เคยพูด อันนี้ใหม่ไม่ได้อยู่ในรายการแล้วบอกว่าผีเข้านะ(หัวเราะ) แต่ก็มีบางคนบอกว่าสายตาเปลี่ยนอะไรแบบนี้ ไม่ใช่ผีเข้านะคะ (หน้าแดงน้ำตาคลอ)”

คล้ายๆ Method Acting ไหม? “คล้ายๆ ค่ะ หนูไม่ชอบอยู่แล้วค่ะ ไม่คิดจะทำด้วยแต่มันอาจจะคล้ายๆ (กลัวไหมถ้าเราได้รับบทอื่นแล้วเราจะต้องเปลี่ยนแปลงไปอีก?) กลัวเหมือนกัน แต่ว่าก็มันส์ดีค่ะ (เป็นชาเลนจ์?) ค่ะ เพราะว่าบางทีถ้าเรามีแรงไหวเราก็ทำไปเถอะ แต่ถ้าวันไหนเราแรงไม่ไหวแล้วให้มาทำอะไรแบบนี้ก็คงไม่กล้าทำแล้วค่ะ (แต่มัน Toxic อยู่นะ?) Toxic จริงๆ ค่ะ ไม่ปฏิเสธเลยค่ะ ยอมรับแล้วก็จริงด้วย(ยิ้ม)”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *