งูเหลือมยักษ์ 5 เมตร ขวางถนน จนท.ดับเพลิง 3 นาย จับกันวุ่น

Author:

เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ ก.ย.66 ศูนย์วิทยุงานป้องกันบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองปากพนัง อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่นอนขวางถนนพาณิชย์สัมพันธ์ เขตเทศบาลเมืองปากพนัง อ.ปากพนัง จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงฯ เทศบาลปากพนัง 3 นาย ประกอบด้วย นายจิรายุ คงจันทร์ทอง , นายสยาม ยอดจันทร์ และ นายณัฐพล อินทร์จันทร์ ซึ่งเข้าเวรปฏิบัติการประจำศูนย์ดับเพลิงเทศบาล พร้อมบ่วงอุปกรณ์รีบเดินทางไปตรวจสอบช่วยเหลือ

เมื่อถึงที่เกิดเหตุเป็นถนนคอนกรีต สองข้างถนนเป็นป่ารกทึบ มีบ้านเรือนของประชาชนไม่มากนัก และพบว่ามีชาวบ้านจำนวนหนึ่ง ยืนมุงดูงูเหลือมขนาดใหญ่ยาวกว่า 5 เมตร ด้วยความใจจดใจจ่อ เนื่องจากไม่เคยเห็นงูเหลือมตัวใหญ่ขาดนี้มาก่อน โดยงูเหลือมตัวดังกล่าว สภาพนอนขวางถนน จนรถไม่สามารถสัญจรผ่านได้ จึงใช้บ่วงคล้องจับงูเหลือมเอาไว้ได้โดยง่ายดาย ซึ่งคาดว่างูเหลือมน่าจะอยู่ในอาการมึนงงบางอย่าง

อย่างไรก็ตามระหว่างที่ชาวบ้าน หากระสอบขนาดใหญ่ให้เจ้าหน้าที่ เพื่อใส่งูเหลือมตัวดังกล่าวนำไปปล่อยป่า งูเหลือมน่าจะเริ่มหายมึนงงพยายามจะเลื้อยหลบหนี จนเจ้าหน้าที่ดับเพลิงทั้ง 3 นาย เริ่มเอาไม่อยู่ เนื่องจากความใหญ่ประกอบกับพลังกำลังงูเหลือมค่อนข้างมาก แต่สุดท้ายงูเหลือมไม่สามารถเลื้อยหนีได้ สอบถามชาวบ้าน เล่าว่า ระหว่างขี่รถจักรยานยนต์ผ่านถนนเส้นดังกล่าว แสงไฟหน้ารถสาดส่องกระทบผิวของงูเหลือมที่นอนขวางถนน จึงเบรกรถหยุด ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่จับ ส่วนงูเหลือมตัวดังกล่าวน่าจะอาศัยกินนอนอยู่ในป่ารกทึบริมถนนมานานแล้ว ทำให้ขนาดงูเหลือมใหญ่ และยาวกว่า 5 เมตร

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *