เรื่องนี้ต้องเคลียร์! หมิว ฟาดกลับแรง ส.ส.โพสต์ภาพ เอาอาหารกลับบ้าน เตรียมเดินหา

Author:

หมิว ฟาดกลับแรง ส.ส.โพสต์ภาพ เอาอาหารกลับบ้าน เตรียมเดินหา จะเคลียร์ให้รู้เรื่อง ลั่นอาจถกตัดงบอาหาร ส.ส. หลังพบเหลือเยอะมาก

วันที่ 7 ก.ย.2566 น.ส.สิริลภัส กองตระการ หรือ หมิว ส.ส.กทม. พรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ผ่านทาง Live “กรรมกรข่าว คุยนอกจอ” ทางช่อง สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว ตอนหนึ่ง หมิว ชี้แจงประเด็นดราม่า เมื่อถูก ส.ส.รายหนึ่ง โพสต์ภาพของเธอขณะนำอาหารกลับบ้าน ความว่า ยืนยันว่าไม่ได้ลักลอบนำอาหารกลับ เหมือนที่คนโพสต์เขียนแคปชั่น ตอนเห็นภาพแล้วรู้สึกว่าตัวเองทำอะไรผิด โดยอาหารที่เอากลับเป็นอาหารปรุงสุกที่เหลือเยอะมาก ซึ่งถ้าไม่เอากลับ ก็ต้องเหลือทิ้ง

หมิว ก้าวไกล เล่าต่อว่า ตอนนั้นเลิกประชุมแล้ว เป็นมื้อดึกมื้อสุดท้าย มีส.ส.บางท่านนั่งทานอยู่ในห้องอาหาร แต่หมิวไม่ได้นั่งทาน เพราะจะกลับบ้าน เจ้าหน้าที่เลยห่อมาให้ โดยตนได้บอกแล้วว่าไม่ต้องห่อเยอะ โดยอาหารที่นำกลับ มี น้ำพริก 1 ถุง ข้าว 1 ถุง ต้มผักกาดดอง และกับข้าวอีกหนึ่งถึงสองอย่าง ซึ่งก่อนเอากลับได้ถามแล้ว ว่าอันไหนเอากลับได้ เจ้าหน้าที่ก็เอาใส่ถึงให้

หมิว สิริลภัส กองตระการ ส.ส.พรรคก้าวไกล

“อยากถามว่าคนที่เอาภาพไปลงมีเจตนาอะไร หมิวแค่ใช้สิทธิตัวเอง อยากฝากบอกว่าถ้าใช้โซเชียลไม่เป็น มานั่งคุยกันยินดีแนะนำ ถ้าอยากเพิ่มยอดคนติดตาม ให้ไปทำทางอื่น อย่ามาใช้เส้นทางนี้ มันดูไม่มีสมอง” ส.ส.ก้าวไกล กล่าว

หมิว สิริลภัส กล่าวต่ออีกว่า ถ้าเจอหน้าอยากถามที่ลงรูป ลงแคปชั่นต้องการอะไร จะเปิดใจคุย เพราะไร้สาะระมากที่เอาเรื่องแบบนี้มาพูด แต่เป็นเรื่องดีที่ทำให้เห็นว่าอาหารของ ส.ส.เหลือเยอะ อาจจะทำให้ได้ถกเถียงกันในเรื่องงบประมาณอาหารของส.ส. ซึ่งอาจจะเสนอให้ตัดงบ โดยวันนี้มีการประชุมสภาฯจะเดินตามหาเผื่อจะเจอ จะเคลียร์กันให้รู้เรื่อง ไม่ได้รู้จักกันถึงขนาดโพสต์เล่น จะมาบอกล้อเล่นไม่ได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *