รองผบ.ตร.ลั่นถ้า ‘หน่อง’ คิดสู้ เจอจัดการขั้นเด็ดขาด ประกาศไม่เกินพรุ่งนี้เช้ารู้เรื่อง

Author:

รองผบ.ตร.ลั่น ถ้า ‘หน่อง’ คิดสู้เจอจัดการขั้นเด็ดขาด ประกาศไม่เกินพรุ่งนี้เช้ารู้เรื่อง กำชับให้ตำรวจปฏิบัติหน้าที่อย่างรอบคอบ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 ก.ย.66 พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผบ.ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณี หน่อง บ่อพลับ คนร้ายยิงสารวัตรตำรวจทางหลวงว่า สั่งการให้ชุดสืบสวน ทั้งในส่วนของตำรวจสอบสวนกลาง และตำรวจภูธรภาค 7 ลงพื้นที่ไล่ล่าคนร้ายตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา เบื้องต้นพบว่าก่อนเกิดเหตุตำรวจถูกเชิญไปร่วมงานเลี้ยงที่บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งมีเพียงแค่ 5 โต๊ะ และกลุ่มผู้มาร่วมงานก็รู้ดีว่า หนึ่งในโต๊ะที่เกิดเหตุเป็นโต๊ะของตำรวจ แต่คนร้ายที่ถูกออกหมายจับยังกล้าที่จะก่อเหตุ

“ถือว่าผู้ต้องหามีพฤติกรรมที่อุกอาจมากๆ ขนาดเป็นตำรวจยังกล้าลงมือ แล้วชาวบ้านจะได้รับความปลอดภัยได้อย่างไร ผมกำชับให้เร่งล่าคนร้ายอย่างเร่งด่วน เชื่อว่าจะมีความคืบหน้าไม่เกินเช้าวันพรุ่งนี้ ขอบอกไว้เลยว่าถ้าคนร้ายต่อสู้ตำรวจก็จะจัดการขั้นเด็ดขาดทันที” พล.ต.อ.ต่อศักดิ์กล่าว

รองผบ.ตร. กล่าวอีกว่า จากแนวทางการสืบสวนพบว่าคนร้ายมีอาวุธปืนติดตัวอยู่ตลอดเวลา และอาจจะมีปืนซ่อนอยู่ในจุดต่างๆ ในพื้นที่ด้วย จึงกำชับให้ตำรวจปฏิบัติหน้าที่อย่างรอบคอบ ในส่วนของการขยายผลนั้น หากพบว่าใครเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ หรือมีผู้จ้างวานหรือบงการเบื้องหลัง ตนสั่งการให้จัดการออกหมายจับดำเนินคดีทุกคนอย่างเด็ดขาดไม่ให้รอดพ้นกฎหมายไปได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *