กำนันนก ทำเอกสาร ถึงผกก.นครปฐม ไม่มีส่วนสั่งการ หน่อง ยิงสารวัตร

Author:

กำนันนก ทำเอกสารถึงผกก.นครปฐม แจงไม่มีส่วนสั่งการ หน่อง ยิงสารวัตรทางหลวง หลังเข้ามอบตัว ถูกศาลออกหมายจับ

จากกรณีเหตุอุกอาจ นายธนัญชัย หมั่นมาก หรือหน่อง มือปืนลูกน้องกำนันคนดัง คว้าปืนยิง พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล. กว่า 7 นัด เสียชีวิต และพ.ต.ท.วศิน พันปี รอง ผกก.2 บก.ทล. บาดเจ็บสาหัส ในพื้นที่ต.ตาก้อง อ.เมือง จ.นครปฐม

สาเหตุจากกำนันคนดัง เชิญกลุ่มตำรวจมารับประทานอาหาร ก่อนโน้มน้าวขอวิ่งเต้นโยกย้ายตำแหน่งให้พรรคพวกที่อยู่ในสายงานสังกัดของพ.ต.ต.ศิวกร แต่ผู้เสียชีวิตปฏิเสธ เนื่องจากเป็นคนตรงไปตรงมา ทำให้กำนันคนดังกล่าวไม่พอใจ จนเกิดมีปากเสียงกันรุนแรงเป็นเหตุให้เกิดเหตุสลด ตามที่เคยเสนอข่าวไปนั้น

สำหรับความคืบหน้า วันที่ 7 ก.ย.66 พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม ขออำนาจศาลจังหวัดนครปฐม ออกหมายจับนายประวีณ จันทร์คล้าย หรือกำนันนก อายุ 35 ปี ชาวนครปฐม ที่จ.469/2566 ลงวันที่ 7 ก.ย.2566 ในความผิดฐาน “เป็นผู้ใช้ให้ผู้อื่นกระทำความผิดฐาน ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพยายามฆ่าผู้อื่น” หลังพบพยานหลักฐานมีส่วนเชื่อมโยงหรือเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ต่อมาเวลา กำนันนก พร้อมทนายความ เดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.เมืองนครปฐม โดยปฏิเสธไม่ให้สัมภาษณ์ และขอให้การกับเจ้าหน้าที่ก่อน โดยยังไร้วี่แววของนายหน่อง ที่ไม่ยังไม่ได้มามอบตัวพร้อมกำนันนก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีเอกสารที่กำนันนก ทำถึงผกก.สภ.เมืองนครปฐม เรื่องขอแสดงตนต่อพนักงานสอบสวน สรุปว่า

ตามที่มีข่าวว่า ตนที่มีตำแหน่งเป็นกำนัน ต.ตาก้อง อ.เมืองนครปฐม มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดของนายหน่อง ซึ่งถูกกล่าวหาว่ามีเจตนาฆ่าพ.ต.ต.ศิวกร ยืนยันกำนันนกไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องหรือยุยงส่งเสริม หรือก่อ หรือใช้ให้นายหน่อง กระทำความผิดดังกล่าว พร้อมลงชื่อกำนันนกและทนายความ ลงวันที่ 7 ก.ย.2566

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *