หนุ่มพิมาย ขับกระบะ พุ่งตกคลอง น้ำลึกไหลเชี่ยวใกล้จม ทุบกระจกหนีตาย รอดหวุดหวิด

Author:

นครราชสีมา หนุ่มขับกระบะกลับบ้าน ตกใจกรวยจราจรกลางถนน หักพวงมาลัยหลบกะทันหัน รถพุ่งตกคลองชลประทาน น้ำลึกไหลเชี่ยวใกล้จม ตั้งสติทุบกระจกหนีตาย รอดหวุดหวิด

9 ก.ย. 66 – ร.ต.อ.สมคิด ไม้สูงเนิน ร้อยเวรสอบสวน สภ.กระชอน อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะ ทะเบียน ยค-9992 นครราชสีมา เสียหลักพุ่งตกลงคลองส่งน้ำชลประทาน บริเวณถนนสายพิมาย-มะกอก บ้านดงใหญ่ ตำบลดงใหญ่ อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา

จึงประสานหน่วยกู้ภัยพิมาย ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุซึ่งเป็นคลองส่งน้ำชลประทาน มีระดับน้ำลึกประมาณ 4 เมตร และน้ำไหลเชี่ยวมาก เพราะโครงการศูนย์ส่งน้ำและบำรุงรักษาทุ่งสัมฤทธิ์ เขื่อนพิมาย เพิ่งเปิดประตูระบายน้ำออกจากเขื่อน จึงทำให้มีกระแสน้ำไหลแรง

เมื่อตรวจสอบ พบว่า คนขับรถและผู้โดยสารที่มากับรถ รวม 2 คน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย โดยทั้ง 2 คนได้ทุบกระจกรถหนีตายออกมา กู้ภัยฯ จึงดำน้ำลงไปตรวจสอบภายในรถ ไม่พบว่ามีคนเจ็บเพิ่ม จึงได้ประสานรถลากจูง มาช่วยดึงรถคันประสบเหตุขึ้นมาจากคลองส่งน้ำ

จากการสอบถาม นายมานะชัย โคลงสูงเนิน อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 127 หมู่ที่ 11 ตำบลกระชอน อำเภอพิมาย เป็นคนขับ เล่าว่า กำลังจะขับรถกลับบ้านและนั่งมากับเพื่อน 1 คน

ซึ่งระหว่างที่ขับรถมาถึงจุดเกิดเหตุ เห็นกรวยจราจรวางอยู่กลางถนน ทำให้ตกใจจึงหักพวงมาลัยหลบกรวยจราจรอย่างกะทันหัน เป็นเหตุให้รถเสียหลักพุ่งตกลงไปในคลองส่งน้ำชลประทาน โชคดีที่ตั้งสติได้จึงได้ใช้เหล็กที่อยู่ในรถ ทุบกระจกรถด้านหลังแล้วมุดออกมาจากรถได้ ทำให้ไม่มีใครเสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนหาสาเหตุและตรวจร่องรอยในที่เกิดเหตุเพิ่มเติม ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *