ด่วน ขอหมายจับ 6 ตร. ยศ 1 นายพัน 5 นายร้อย

Author:

จากกรณีปรากฏภาพของตำรวจ 25 นาย เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องอยู่ในที่เกิดเหตุ ยิง พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล.เสียชีวิตในบ้านพักกำนันนก พื้นที่ ต.ตาก้อง อ.เมือง จ.นครปฐมจนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในสังคมนั้น

ทั้งนี้ทาง พล.ต.อ.วิสนุ  ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ขณะนี้ ยังไม่มีคำสั่งที่เป็นทางการ แต่ก็ได้สั่งการให้เตรียมการในเบื้องต้นไว้แล้ว โดยในส่วนการสอบสวนคดีอาญา ซึ่งทางพล.ต.อ.สุรเชษฐ์  หักพาล รอง ผบ.ตร.ได้ลงไปควบคุมสั่งการอยู่แล้ว ในส่วนจเรตำรวจเป็นเรื่องทางวินัย

ด่วน ขอหมายจับ 6 ตร. ยศ 1 นายพัน 5 นายร้อย เอี่ยวคดียิงสารวัตรแบงค์

นอกจากนั้น จะสาวข้อมูลให้ลึกลงไปด้วยว่า ตำรวจทั้ง 25 นาย มีการประพฤติตนอันไม่สมควรอื่นๆที่เอื้อต่อกำนันรายนี้อย่างไร เช่น การเรียกรับส่วย การรับผลประโยชน์ และการเอื้อผู้มีอิทธิพลที่กระทำผิดกฎหมายอื่นๆ  ซึ่งเป็นที่มาของการกล้ากำเริบเหิมเกริมก่อเหตุสังหารตำรวจระดับสารวัตร ต่อหน้าตำรวจที่นั่งกันอยู่เต็มงาน

ด่วน ขอหมายจับ 6 ตร. ยศ 1 นายพัน 5 นายร้อย เอี่ยวคดียิงสารวัตรแบงค์

แถมยังมีตำรวจผู้ใหญ่ระดับ ผกก.นั่งอยู่ด้วยถึง 3 นายในครั้งนี้ โดยไม่มีตำรวจคนใดกล้าจับกุม หรือขัดขวางการหลบหนี ปล่อยให้เพื่อนตำรวจถูกยิงเสียชีวิต คาตายืนยันว่าจะดำเนินการในเรื่องนี้อย่างเด็ดขาด ตรงไปตรงมา ตามพยานหลักฐานไม่มีการละเว้น และความผิดทางวินัยในเรื่องนี้ มีโทษขั้นสูงสุดคือไล่ออกจากราชการ

ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 9 ก.ย. มีรายงานจากชุดคลี่คลายคดีแจ้งว่า ขณะนี้ พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน ประกอบด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด และจากการสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด โดยเฉพาะประเด็นที่นายเก่ง คนงานเมียนมาบ้านกำนันนกพาไปค้นเจอปืนกระบอกสังหาร ทำให้ขณะนี้ได้นำหลักฐานทั้งหมด ไปขออำนาจศาลออกหมายจับ 6 ตำรวจระดับสัญญาบัตรที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดี  ประกอบด้วย ตำรวจระดับนายพัน 1 นาย และระดับนายร้อย 5 นาย

ด่วน ขอหมายจับ 6 ตร. ยศ 1 นายพัน 5 นายร้อย เอี่ยวคดียิงสารวัตรแบงค์

ทั้งนี้นายตำรวจระดับนายพันนั้น จะโดนข้อหาหนัก 2 ข้อหา  ที่สำคัญรายงานข่าวระบุว่า 4 ใน 6 ตำรวจที่ถูกออกหมายจับนั้น เป็นลูกน้องของ พ.ต.ต.ศิวกร ด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *