หนุ่มไม่พอใจ ถูกเตือนคุยเสียงดังในโรงหนัง ก่อนสุดท้ายออกไปดักเตะ-ตบคนเตือน

Author:

เมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา นางสาวเฌอ นามสมมุติ อายุ 27 ปี และ นางสาววรรณ นามสมมุติ อายุ 26 ปี ทั้ง 2 คน ทำงานเป็นพนักงานประจำบริษัทแห่งหนึ่ง ได้ออกมาร้องเรียนกับผู้สื่อข่าว หลังถูกชายไทย ดักทำร้ายร่างกาย และทำลายทรัพย์สิน จนได้รับความความเสียหาย ทั้งที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน เหตุเกิดหน้าโรงภาพยนตร์ ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ริมถนนสุขุมวิท ใกล้แยกแหลมฉบัง ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยเหตุการณ์นี้มีการแจ้งความ ไว้ที่ สภ.แหลมฉบัง แต่กลัวคดีไม่คืบและไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะชายที่ลงมือทำร้ายรายนี้อ้างว่ารู้จักคนใหญ่คนโต ตำรวจไม่กล้าดำเนินคดี และขู่จะมาทำร้ายที่ทำงานอีก โดยเรื่องราวมีอยู่ว่า เมื่อเวลา 19.45 น. ของวันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมา ตนทั้ง 2 คน ได้เดินไปดูหนัง ในโรงภาพยนตร์ ของห้างสรรพสินค้าดังกล่าว ระหว่างที่กำลังดูหนัง ได้มีกลุ่มผู้ชายและผู้หญิง 3 คน เป็น ชาย 1 หญิง 2 มีการพูดคุยกันเสียงดังลั่นมาจากทางด้านหลัง

โดยคนกลุ่มนี้มีการพูดคุยเสียงดังนานกว่าครึ่งชั่วโมง จึงตัดสินใจหันไปบอกว่า “พี่ค่ะ รวบกวนเบาเสียงหน่อยนะคะ” แต่ฝ่ายผู้ชาย พูดสวนกลับมาว่า “แล้วมึงมีปัญหาอะไร มึงเพิ่งจะเคยเข้ามาดูหนังหรือ อีบ้านนอก!! ถ้ามึงอยากดูเงียบๆ ก็กลับไปดูที่บ้านมึงดิ ที่นี้เขาดูกันแบบนี้ ” พร้อมกับใช้เท้าถีบเบาะนั่งด้านหน้า ตนพยายามอธิบายว่า “ไม่ได้ปัญหาอะไรค่ะ แต่ที่นี้มันในโรงหนังและส่งเสียงดังกันมันนานแล้ว” แต่ชายดังกล่าวก็ไม่ยอมหยุด และ ตะโกนด่าด้วยถ้อยคำหยาบคายตลอดเวลา พร้อมทั้งขู่ว่า “เดี๋ยวมึงเจอกูข้างนอก” ตนทั้ง 2 คนเห็นท่าไม่ดี จึงเลือกที่จะเงียบพอหนังใกล้จะจบ ชายดังกล่าวได้ลุกขึ้นออกไปก่อน หนังจะจบประมาณ 15 นาที ส่วนตนทั้ง 2 คน พอหนังจบก็รีบเดินออกจากโรงหนัง เพื่อเดินทางกลับทันที เพราะไม่อยากมีปัญหา

ระหว่างที่กำลังจะเดินไปลงลิฟต์ ชายดังกล่าว ได้มายืนดักรอที่ด้านหน้าโรงหนัง โดยสวมหมวกแก็ปและสวมหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า ขณะนั้นเห็นท่าไม่ดี และคิดว่ามีเรื่องแน่ๆ จึงแอบบันทึกเสียงการสนทนาไว้ก่อน โดยชายดังกล่าว ได้เข้ามาพูดจาหาเรื่อง ตนทั้ง 2 คนก็พยายามอธิบาย และไม่อยากจะมีเรื่อง แต่ชายดังกล่าวก็ไม่ยอมหยุด โดยมีผู้หญิง 2 คน ที่มาด้วยกันพยายามห้าม แต่สุดท้ายชายดังกล่าว ได้ผลักนางสาวเฌอ จนล้ม นางสาววรรณ พยายามเข้าไปดันตัวชายดังกล่าวออก แต่ถูกตบจนล้มและเตะซ้ำ ก่อนที่จะมีพลเมืองดีเข้ามาช่วย

ตอนนั้นตน 2 คน กลัวมาก พยายามอธิบายเหตุการณ์ทั้งหมดให้ชายดังกล่าวฟัง ในเรื่องมารยาทในโรงหนัง ถึงขึ้นต้องค้นหาข้อมูลในกูเกิ้ล มาเปิดให้ดูเพื่อยืนยัน แต่ชายดังกล่าวก็ไม่มีท่าทีจะหยุด จึงตัดสินใจ จะโทรศัพท์ไปแจ้งตำรวจ แต่ก็ถูกแย่งโทรศัพท์มือถือ แล้วเขวี้ยงลงกับพื้นที่ จะโทรศัพท์มือถือได้รับความเสียหาย พร้อมทั้งพูดขู่ว่า “ถ้ามึงแจ้งตำรวจ เต็มที่กูก็เสียแค่สองพัน สองคน ก็แค่ 4 พัน กูรู้จักคนใหญ่คนโตเยอะ ตำรวจทำอะไรกูไม่ได้หรอก” ตอนนั้นยอมรับว่าทำอะไรไม่ถูก แถมอาย และกลัวมาก

เพื่อเป็นการจบปัญหาจึงตัดสินใจ ยกมือไหว้ขอโทษ เพื่อจบปัญหาทุกอย่าง ก่อนที่จะแยกย้ายกันไป พอออกจากห้างได้ ก็แล้วรีบขับรถตรง ไปยัง สภ.แหลมฉบัง เพื่อแจ้งความกับตำรวจ แต่ด้วยความ ที่กลัวจะไม่ปลอดภัย เนื่องจากถูกขู่จะตามมาเอาเรื่องอีก และ กลัวไม่ได้รับความเป็นธรรมจึงเข้าร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวดังกล่าว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *