เปิดข้อมูลชัดๆ ภาพที่เห็นในเซิร์ฟเวอร์ กล้องวงจรปิดวันเกิดเหตุ ยิงสารวัตรแบงค์

Author:

จากที่ชุดสืบสวนสอบสวนตรวจยึดพยานหลักฐานในเซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิดได้จากคนใกล้ชิดของกำนันนก นำไปโยนทิ้งน้ำในคลองตรงข้ามบ้านหลังเกิดเหตุ และคลองหลังวัดตาก้อง เมื่อวันที่ 9 ก.ย.2566

จากนั้นชุดสืบสวนสอบสวน นำเซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิด ส่งสำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ โดยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เก็บดีเอ็นเอ และลายนิ้วมือจากเซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิด จากนั้นแกะเซิร์ฟเวอร์ นำเข้าเครื่องอบไล่ความชื้น จากนั้นเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจ ร่วมกับวิศวกรคอมพิวเตอร์ ตรวจสอบอะไหล่ที่ได้รับความเสียหายหรือชำรุดแล้วเปลี่ยนเพื่อกู้ภาพ

ช่วงกลางคืนของวันที่ 13 ก.ย.2566 เซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิดสามารถเปิดทำงานได้ พบว่ามีช่องสัญญาณ 16 ช่อง

ชุดสืบสวนจึงสอบถามบุคคลหนึ่ง ทราบเรื่องการติดตั้งกล้องวงจรปิดในบ้านหลังเกิดเหตุ โดยแจ้งว่า เซิร์ฟเวอร์มีช่องสัญญาณ 16 ช่อง แต่ติดตั้งกล้องวงจรปิดเพียง 15 ตัว ทำให้ช่องสัญญาณว่าง 1 ช่อง ก่อนแจ้งให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจ และวิศวกรคอมพิวเตอร์ทราบ ซึ่งข้อมูลดังกล่าวสอดคล้องกับหลักฐานที่พบคือ กล้องวงจรปิด 15 ตัว โดยสามารถกู้ภาพจากกล้องวงจรปิดได้ 13 ตัว อีก 2 ตัว อยู่ระหว่างการกู้ภาพ

แหล่งข่าวระดับสูงในชุดสืบสวนสอบสวน กล่าวว่า ภาพจากกล้องวงจรปิดทั้ง 13 ตัว บันทึกภาพชัดเจนทั้งภาพที่บุคคลใครบ้างที่มาร่วมงานเลี้ยงในวันเกิดเหตุ ภาพใครบ้างที่วิ่งหนีหลังเกิดเหตุ และใครบ้างที่ช่วยเหลือสารวัตรสิว และรองผู้กำกับการตำรวจทางหลวง เพื่อนำตัวส่งโรงพยาบาลนครปฐม ซึ่งเท่าที่ดูภาพพอจะรู้แล้วว่าใครบ้างที่ปิดบังข้อเท็จจริง ใครบ้างที่โกหก

แหล่งข่าวระดับสูงในชุดสืบสวนสอบสวน กล่าวอีกว่า ส่วนภาพขณะเกิดเหตุ หรือก่อนเกิดเหตุ ที่กำนันนก นั่งอีกโต๊ะหนึ่งย้ายไปอีกโต๊ะหนึ่งที่นายธนัญชัย หรือหน่อง นั่งก่อนที่นายธนัญชัย ลุกขึ้นเดินไปใช้อาวุธปืนยิงสารวัตรสิว หรือเหตุการณ์อื่น ๆ ซึ่งมุมกล้องใกล้เคียงน่าจะเป็นภาพที่อยู่ในช่องสัญญาณที่กำลังกู้ภาพเพิ่มเติมจากกล้องวงจรปิดอีก 2 ตัว ซึ่งรายละเอียดทั้งหมดต้องให้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. แถลงในคืนนี้ที่ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 7 จ.นครปฐม

ขอบคุณข้อมูล อีจัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *