“ผกก.สน.พญาไท” ยอมเล่าแล้ว นาทีเห็น “สารวัตรแบงค์” โดนยิงคาตา ร่วงตกจากเก้าอี้!

Author:

จากกรณีวานนี้ (16 ก.ย. 2566) พ.ต.อ.กฤษฎาพร จงอักษร ผกก.สน.พญาไท ได้มาให้ปากคำเพิ่มเติมกรณีที่ พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว หรือ สารวัตรแบงค์ สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล. ถูกนายหน่องยิงเสียชีวิตที่งานเลี้ยงบ้านกำนันนก และมีประเด็นว่าหนีไปกับผู้หญิงหลังเกิดเหตุยิง

ผกก.สน.พญาไท ยอมเล่าแล้ว นาทีเห็น “สารวัตรแบงค์” โดนยิงคาตา ร่วงจากเก้าอี้

โดย พ.ต.อ.กฤษฎาพร เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้ขับรถตามประกบท้ายรถที่พาสารวัตรแบงค์ และ พ.ต.ท.วศิน ไปส่งโรงพยาบาลจริง แต่ว่าไปหลงตรงบริเวณแยกปั๊มน้ำมันพีที เพราะลูกน้องเลี้ยวผิด ทำให้เสียเวลาไปประมาณ 8 นาที จึงตามไปถึงช้า ไม่ได้ออกไปพร้อมกับผู้หญิงในงานตามที่เป็นข่าวก่อนหน้านี้ ซึ่งชุดสืบสวนมีภาพจากกล้องวงจรปิดในบริเวณที่ตนหลงทางแล้ว ส่วนกรณีที่ภาพจากกล้องวงจรปิดที่มีการเปิดเผยออกมา ไม่ปรากฏภาพตนนั้น จริงๆ แล้วมีภาพอีกมุมหนึ่งก่อนหน้านั้นที่เห็นตน ยังอยู่ตรงโต๊ะที่เกิดเหตุเหมือนเดิม และได้มีการช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ด้วยการสั่งการให้ลูกน้องเข้าไปช่วย

ผกก.สน.พญาไท ยอมเล่าแล้ว นาทีเห็น “สารวัตรแบงค์” โดนยิงคาตา ร่วงจากเก้าอี้

ทั้งนี้ ผกก.สน.พญาไท ยังได้เล่าเหตุการณ์จังหวะที่สารวัตรศิวถูกยิงว่า ตนเห็นนายหน่องเดินมา และได้ยินเสียงปืนนัดแรก ซึ่งตอนแรกยังคิดว่าเป็นการยิงขึ้นฟ้า จากนั้นก็ได้ยินเสียงปืนอีก รวมทั้งหมด 7 นัด แบ่งเป็นการยิง 5 นัด แล้วพักยิงต่ออีก 2 นัด โดยตนหันไปเห็นจังหวะที่กำลังยิงประมาณนัดที่ 6-7 แล้ว จึงเห็นว่าเป็นปืนกล็อก ตอนนั้นเห็นสารวัตรแบงค์ กำลังจะตกจากเก้าอี้ และ ด.ต.ชนาณัฐ ก็บอกกับตนว่า นายๆ พี่ศิวโดนยิง ทั้งนี้ ตนไม่เห็นว่าใครเป็นคนสั่งการ โดยหลังเกิดเหตุ ตำรวจในงานต่างก็ตกใจ ส่วนอาวุธปืนนั้น ตนเอาไว้ในรถ ไม่ได้พกไว้กับตัว ส่วนก่อนเกิดเหตุ มีการดวลเหล้ากันจริง แต่ตนไม่เห็นว่ามีการผูกมือกันหรือไม่

ผกก.สน.พญาไท ยอมเล่าแล้ว นาทีเห็น “สารวัตรแบงค์” โดนยิงคาตา ร่วงจากเก้าอี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *