เปิดยอดคนไทย เสียชีวิต – โดนลักพาตัว ล่าสุด ที่อิสราเอล

Author:

ขอให้คนไทยทุกคนปลอดภัย เปิดยอดคนไทย เสียชีวิต – โดนลักพาตัว ล่าสุด ที่อิสราเอล หลังยืนยันดับแล้ว 2 ราย บาดเจ็บอีกเพียบ …

กลุ่มฮามาสในดินแดนปาเลสไตน์ เปิดฉากบุกเข้าโจมตีอิสราเอล ในพื้นที่ใกล้ฉนวนกาซา เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 7 ตุลาคม ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) ซึ่งนับว่าเป็นครั้งที่เลวร้ายที่สุดในรอบหลายสิบปี โดยได้มีการสังหารและทำร้ายประชาชนอย่างโหดเหี้ยม รวมทั้งจับไปเป็นตัวประกันจำนวนมาก และในจำนวนนั้นมีชาวไทยด้วย

ล่าสุดในเบื้องต้นยืนยันแล้วว่ามีคนไทย 6 คนถูกจับตัว ส่วนอีก 7 คนบาดเจ็บ ในจำนวนนี้ 1 คน อาการหนักอยู่โรงพยาบาล เร่งประสานเจ้าหน้าที่ช่วยเกาะติดสถานการณ์

เปิดยอดคนไทย เสียชีวิต - โดนลักพาตัว ล่าสุด  ที่อิสราเอล

ด้าน นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรักษาการนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมศูนย์สถานการณ์ฉุกเฉินจากสถานการณ์ความไม่สงบในอิสราเอล โดยมี นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช เลขาธิการนายกรัฐมนตรี และนายจักรพงษ์ แสงมณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศ พร้อมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าประชุมออนไลน์เพื่อสรุปสถานการณ์

เปิดยอดคนไทย เสียชีวิต - โดนลักพาตัว ล่าสุด  ที่อิสราเอล

โดยมีคนไทยพำนักอยู่ในอิสราเอลประมาณ 30,000 คน ส่วนใหญ่เป็นแรงงานภาคการเกษตร และได้รับรายงานว่ามีคนไทยเสียชีวิตทั้งหมด 12 ศพ โดยได้รับการยืนยันจากทางการอิสราเอลแล้ว 2 ศพ ส่วนอีก 10 คน ได้รับทราบข้อมูลจากนายจ้าง โดยยังไม่มีชื่อและต้องรอการตรวจสอบจากทางการอิสราเอลต่อไปนอกจากนี้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 8 คน โดยบาดเจ็บสาหัส 2 คน และถูกลักพาตัว 11 คน

เปิดยอดคนไทย เสียชีวิต - โดนลักพาตัว ล่าสุด  ที่อิสราเอล

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *