เหม็นคลุ้ง ผู้โดยสารท้องเสียปล่อยราดทั่วเครื่อง อบอวล จนต้องลงจอดฉุกเฉิน

Author:

เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานเหตุการณ์ไม่คาดคิด เมื่อเครื่องบินสายการบินเดลต้า เที่ยวบินจากแอตแลนตา สหรัฐไปยัง บาร์เซโลนา สเปนเมื่อวันศุกร์ที่ 1 ก.ย. ที่ผ่านมา ต้องลงจอดฉุกเฉิน หลังบินไปได้ 2 ชั่วโมง เนื่องจากมีผู้โดยสารรายหนึ่งท้องเสียปล่อยราดทั่วเครื่องบิน สร้างความโกลาหลทั่วทั้งเครื่อง ด้านนักบินแจ้งหอบังคับการหวั่นเป็นภัยจากการติดเชื้อโรค

ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น ระบุว่า เครื่องบินสายการบินดังกล่าว ต้องลงจอดเป็นการฉุกเฉิน เนื่องจากที่ผู้โดยสารท้องเสียปล่อยราดทั่วเครื่องบิน หลังเครื่องเทคออฟไปได้ 2 ชั่วโมง โดยนักบินได้ติดต่อหอบังคับการและแจ้งว่า “พวกเรามีผู้โดยสารอุจจาระราดทั่วเครื่องบิน พวกเขาอยากให้เราบินกลับไปยังแอตแลนตา นี่เป็นภัยอันตรายจากการติดเชื้อโรค”


ภาพประกอบ

อย่างไรก็ตาม ทางสายการบินยังไม่มีการเปิดเผยว่าผู้โดยสารคนดังกล่าวนั้นคือใคร แต่ทว่านักบินและลูกเรือรวมถึงผู้โดยสารคนอื่นๆ ถูกย้ายไปยังเครื่องบินอีกลำ และลงจอดในนครบาร์เซโลนาอย่างปลอดภัยในวันถัดมา ซึ่งเที่ยวบินดังกล่าวล่าช้ากว่ากำหนดการเดิมประมาณ 8 ชั่วโมง

นอกจากนี้ในรายงานยังไม่มีการระบุว่า ผู้โดยสารที่ท้องเสียนั้นเดินทางไปด้วยหรือไม่ ส่วนด้านในตัวเครื่องบินนั้นมีเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดเป็นที่เรียบร้อยทันทีที่เครื่องบินลงจอดในแอตแลนตา เนื่องจากเครื่องบินลำดังกล่าวมีกำหนดการบินในเที่ยวบินอื่นเช่นกัน

ภาพประกอบ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สายการบินเดลต้าได้ยืนยันเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า เที่ยวบินจากแอตแลนตาเจอปัญหาผู้โดยสารป่วย แต่ไม่ได้ขยายความว่าอาการป่วยที่ว่าคืออะไร โดยทีมงานของเราทำงานอย่างรวดเร็ว และปลอดภัยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในการทำความสะอาดเครื่องบินอย่างทั่วถึง พร้อมทั้งขอโทษผู้โดยสารสำหรับความล่าช้า และความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นด้วย

ภาพประกอบ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *