รวบ โหน่งวงษ์เวียง พร้อมของกลางคาด่านตรวจ

Author:

เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2566 ที่ตำรวจภูธรภาค7 พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 , พล.ต.ต.อุทัย กวินเดชาธร รอง ผบช.ภ.7 , พล.ต.ต.ประสพชัย มัตสยะวนิชกูล ผบก.สส.ภ.7 และ พล.ต.ต.ปรีดา อิ่มเจริญ ผบก.ศฝร.ภ.7/หน.ชป.ปส.ภ.7 พร้อมพล.ต.ต.ไพโรจน์ คุ้มภัย ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี, พ.ต.อ.กฤตชัย ทองอยู่ รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี ร.ท.ทศพล ไชยโกมินทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี นายทัศน์พงษ์ วัฒนายากร ผอ.สำนักงาน ปปส.ภาค7 พล.ต.วุทธยา จันทมาศ ผบ.พล.ร.9 และ พ.อ.รณวรรณ พจน์สถิต ผบ.ร.9/ผบ.ฉก.ลาดหญ้าสภ.ทองผาภูมิ พ.ต.อ.มนตรี แตงโต ผกก.สภ.ทองผาภูมิ , พ.ต.ท.ธีรพร วิจิตรบรรณการ รอง ผกก.สส.สภ.ทองผาภูมิ พ.ต.ท.คณิสร พันบุดดา รอง ผกก.ป.สภ.ทองผาภูมิเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.135 , เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี , เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชปส.ภ.7 , เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.1บก.สส.ภ.7 , เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.3บก.สส.ภ.7 , เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1บก.ปส.4 , เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.สส.สตม. ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ลาดหญ้า , เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายยาเสพติด จำนวน 1 ราย ได้แก่นายพีระพงษ์ หรือโหน่งวงษ์เวียงอายุ 42 ปีพร้อมด้วยของกลาง

1. ยาบ้า จำนวน 30,000 เม็ด

2. เฮโรอีน น้ำหนัก 21.221 กิโลกรัม

3. รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ Chevrolet รุ่น OPTRA สีเทา หมายเลขทะเบียน กท 237 นครปฐม (ขนยาบ้า)

โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า จำหน่ายโดยการมีไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีนและเฮโรอีน) โดยเป็นการกระทำเพื่อการค้า เป็นการก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน และมีผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐหรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไปจับกุมผู้ต้องหา จุดตรวจร่วมสามแยกทองผาภูมิ – สังขละบุรี ม.1 ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จว.กาญจนบุรี

พฤติการณ์ในการจับกุมเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเฝ้าติดตามเครือข่ายยาเสพติด ของนายอดิศรฯ ซึ่งเป็นบุคคลตามหมายจับศาลจังหวัดทองผาภูมิในข้อกล่าวหา ร่วมกันจำหน่ายโดยมีไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) เพื่อการค้าฯ และ ผู้นั้นสมคบกันกระทำผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติดฯ

จากการสืบสวนข้อมูลการครอบครองรถยนต์ของนายอดิศรฯ และบุคคลเกี่ยวข้องกับนายอดิศรฯ พบว่า มีรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ Chevrolet รุ่น OPTRA สีเทา หมายเลขทะเบียน กท 237 นครปฐม ซึ่งมีชื่อผู้ครอบครองคือ น.ส.จีรวรรณฯ (พี่สาวของนายอดิศรฯ) จึงได้เฝ้าระวังติดตาม

ต่อมาวันที่ 10 ต.ค.66 เวลาประมาณ 16.30 น. พบ รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ Chevrolet รุ่น OPTRA สีเทา หมายเลขทะเบียน กท 237 นครปฐม ซึ่งเป็นรถยนต์ในเป้าหมายที่เฝ้าติดตาม ขับผ่านจุดตรวจจึงได้ทำการตรวจค้น จับกุม นายพีระพงษ์ หรือโหน่ง วงษ์เวียง พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 30,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่บริเวณใต้เบาะผู้ขับขี่และปกปิดด้วยพรมปูพื้น และ เฮโรอีน น้ำหนัก 21.221 กิโลกรัม ซุกซ่อนอยู่บริเวณขอบตัวถัง และ ซุกซ่อนอยู่บริเวณใต้เบาะผู้โดยสารด้านหลัง ในข้อกล่าวหา จำหน่ายโดยการมีไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีนและเฮโรอีน) โดยเป็นการกระทำเพื่อการค้า เป็นการก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน และมีผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐหรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไป จึงจับกุมตัวพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวนสภ.ทองผาภูมิดำเนินคดี และได้ทำการสืบสวนขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการต่อไป

ปนิทัศน์ มามีสุข ทีมข่าวสยามนิวส์ จ.นครปฐม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *